“Khát vọng tỏa sáng” giới thiệu các câu chuyện trong sự nghiệp thi đấu của nữ vận động viên

Thứ năm, 12/05/2022 21:51
(ĐCSVN) - Triển lãm "Khát vọng tỏa sáng" như một lời chúc, sự cổ vũ tinh thần, tiếp lửa tới toàn thể các vận động viên nước nhà đặc biệt là các nữ vận động viên để họ tiếp tục mang những thành công mới, vang dội cho thể thao Việt Nam.

Ngày 12/5, tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) tổ chức khai mạc Triển lãm "Khát vọng tỏa sáng". Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam (từ ngày 12/5 đến ngày 23/5).

leftcenterrightdel
Hình ảnh vận động viên Thể dục dụng cụ Đỗ Thị Ngân Thương - người giành 07 huy chương Vàng SEA Games tại triển lãm 

Mong muốn được đứng trên bục chiến thắng để xướng lên bài Quốc ca Việt Nam với trọn vẹn niềm tự hào, đó là khát khao của bất kỳ vận động viên nào khi thi đấu ở đấu trường quốc tế và khu vực. Trong bảng thành tích chung của thể thao nước nhà phải kể đến những đóng góp to lớn của nữ vận động viên, các chị đang nỗ lực ngày đêm mang vinh quang về cho Tổ quốc.

“Khát vọng tỏa sáng” gồm 60 bức ảnh của gần 50 tập thể, cá nhân giới thiệu các câu chuyện trong sự nghiệp thi đấu thể thao chuyên nghiệp của các nữ vận động viên, trong đó có các nữ vận động viên khuyết tật. Con đường đến với thể thao chuyên nghiệp, đứng trên đỉnh vinh quang với người bình thường đã khó nhưng với những nữ vận động viên, đặc biệt là những vận động viên khuyết tật còn khó khăn gấp nhiều lần. 

Triển lãm gồm 3 chủ đề: “Trên đỉnh vinh quang”  là những bức ảnh về phút giây chiến thắng, những nụ cười đầy tự hào, vinh quang khi bước lên bục nhận huy chương; “Sau ánh hào quang”  kể về quá trình khổ luyện của các nữ vận động viên là câu chuyện về những giọt mồ hôi, thậm chí cả máu và nước mắt trên đường đua, trên sân tập... để có được những tấm huy chương, các nữ vận động viên đã phải hy sinh rất nhiều, thậm chí phải quên đi cả hạnh phúc cá nhân... "Phút giây bình dị  là hạnh phúc đời thường, là những khoảnh khắc giản đơn nhưng đong đầy cảm xúc và niềm hạnh phúc khi những họ được trở về gia đình sau những ngày tập luyện, thi đấu căng thẳng.

leftcenterrightdel
Khách tham quan triển lãm tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam  

Triển lãm như một lời khẳng định về những đóng góp của phụ nữ với thể thao. Phụ nữ không chỉ là "phái yếu", họ còn đầy mạnh mẽ, đam mê, với khát khao cống hiến và có khả năng làm chủ mọi lĩnh vực. Những cô gái của thể thao Việt Nam đã tạo ra hình ảnh đẹp, là tấm gương lan tỏa trong cộng đồng.

Bảo Chi
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực