Trong những năm qua, Giải cờ vua đồng đội toàn quốc chính là một cái nôi, góp phần quan trọng vào sự phát triển của phong trào cờ vua nói riêng, thể thao trí tuệ của nước nhà nói chung.

Cũng từ giải đấu này, nhiều tên tuổi kỳ thủ xuất sắc đã được bồi dưỡng, phát triển tài năng, đóng góp cho nền thể thao nước nhà như các nhà vô địch trẻ thế giới: Đào Thiên Hải, Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Minh Thắng, Nguyễn Anh Khôi, Nguyễn Lê Cẩm Hiền... Trong đó, Siêu đại kiê%3ḅn tướng Lê Quang Liêm đã vươn lên hàng ngũ những kỳ thủ hàng đầu thế giới, cùng với rất nhiều các kỳ thủ đạt đẳng cấp kiện tướng, Đại kiện tướng quốc tế.

leftcenterrightdel
 Giải cờ vua đồng đội toàn quốc 2021 sẽ diễn ra từ ngày 30/4-9/5. (Ảnh: vietnamchess.vn) 

Giải Vô địch Cờ vua đồng đôi quốc gia tranh cúp TPBank năm 2021 sẽ diễn ra tại TP.Cần Thơ với sự góp mặt của gần gần 400 VĐV xuất sắc thuộc các đơn vị tỉnh thành, ngành, câu lạc bô%3ḅ tham dự: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Ninh, Quân Đội, Nghê%3ḅ An, Bình Định, Bến Tre, Lâm Đồng, Bắc Giang, Hải Phòng, Ninh Bình, Đồng Tháp, Bình Dương, Bà Rịa- Vũng Tàu, Cần Thơ, Đồng Nai, Long An, Ninh Thuân, Thái Nguyên, CLB Tài năng Viêt, Hâu Giang...

Các kỳ thủ thi đấu đồng đôi (tính thành tích theo 4 VĐV có thứ hạng cao nhất của mỗi đơn vị) với các nô%3ḅi dung: cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp nhoáng và đôi nam nữ phối hợp.

Bên cạnh mục tiêu tạo điều kiện thi đấu cọ xát cho các kỳ thủ, giải đấu còn là dịp để kiểm tra, tuyển chọn các vận động viên đủ điều kiện tham dự giải vô địch quốc gia cũng như các giải quốc tế trong năm 2022. Tại giải đấu năm 2020 ở Bắc Giang, Hà Nội là đơn vị giành ngôi nhất toàn đoàn.

Giải cờ vua đồng đội toàn quốc 2021 sẽ diễn ra từ ngày 30/4-9/5./..

HN