Ban tổ chức cho biết, sau gần 2 tháng phát động, được sự ủng hộ của Tổng cục Thể dục Thể thao, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, giải Cờ tướng doanh nhân năm 2020, tranh Cúp Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam hiện đã quy tụ được 41 kỳ thủ là các doanh nhân, các nhà quản lý, nhà nghiên cứu đam mê môn cờ tướng của một số tỉnh, thành, ngành trong cả nước tham gia.

Giải là cơ hội để các kỳ thủ được hội tụ, giao lưu, trao đổi kỹ năng tiếp tục phát triển môn cờ tướng đến với các doanh nhân, đồng thời tạo hình ảnh tốt đẹp về môn cờ tướng trong các tầng lớp xã hội, góp phần phát triển phong trào cờ tướng nước nhà.


Giải Cờ tướng doanh nhân năm 2020, tranh Cúp Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam quy tụ 41 kỳ thủ tham gia (Ảnh: cotuong.vn)

Các kỳ thủ sẽ thi đấu theo thể thức cờ nhanh 7 ván. Đây là thể thức thi đấu được ưa chuộng gần đây không chỉ cho những người thi đấu mà khán giả cũng yêu thích vì chỉ mất khoảng dưới 60 phút/ván đấu (thể thức 20 phút tích lũy 10 giây).

Theo điều lệ, các vận động viên đoạt giải cao ở các cuộc thi cấp quốc gia trong 5 năm trở lại đây sẽ không được tham gia thi đấu, tuy nhiên trình độ của các vận động viên tham dự được đánh giá là khá cao. Nhiều kỳ thủ nghiệp dư thi đấu giao hữu đã giành thắng lợi trước các kỳ thủ chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, bởi thế chất lượng giải đấu lần đầu tiên được tổ chức này sẽ rất ấn tượng.

Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp các trận đấu hay của giải trong suốt hai ngày thi đấu trên YouTube và một số diễn đàn cờ trên nền tảng Facebook.

Ban Tổ chức giải cũng sẽ tổ chức buổi lễ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung tại lễ khai mạc giải đấu./.

Duy Bách