leftcenterrightdel
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị đi thị sát công trình chuẩn bị cho  SEA Games 31 (Ảnh: TH)

Trực tiếp thị sát từng hạng mục công trình, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chỉ đạo chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng miền Trung và Tây Nguyên – Bộ VHTTDL, đơn vị thi công xây dựng - Công ty cổ phần đầu tư phát triển kỹ nghệ và xây lắp Hoàng Mai và các đơn vị liên quan cần có sự phối hợp nhịp nhàng để công trình được đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Công trình được thi công trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn những diễn biến phức tạp vì thế Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng yêu cầu đơn vị thi công cần đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. “Trung tâm HLTTQG Hà Nội là Trung tâm thể thao lớn nhất nước, tập trung phần lớn các đội tuyển. Vì thế đơn vị thi công cần đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho chính mình và đặc biệt là giữ gìn cho các VĐV”, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chỉ đạo và yêu cầu nhà thầu phải lưu ý giữ gìn cảnh quan môi trường trong quá trình thi công, tránh làm ảnh hưởng đến quá trình tập luyện, thi đấu của các VĐV”.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, đơn vị thi công và các đơn vị có liên quan cần phối hợp để công trình thi công đảm phải hiệu quả, tiết kiệm; tiến độ thi công phải được sắp xếp một cách khoa học, vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa không chậm tiến độ đề ra.

Tại công trình, đơn vị thi công xây lắp đã bố trí nhân lực, trang thiết bị thi công và nguyên vật liệu đáp ứng yêu cầu, tổ chức thi công khoa học, hợp lý, đảm bảo điều kiện vệ sinh môi trường, an toàn lao động và phòng chống cháy nổ trên công trường do vậy đã đáp ứng yêu cầu về chất lượng, tiến độ thi công theo kế hoạch.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã kiểm tra, thị sát mặt cỏ sân Mỹ Đình.  

Sau hơn 20 ngày được chăm sóc kỹ lưỡng, mặt sân Mỹ Đình đã xanh tốt trở lại. Sáng nay sân đã được cắt cỏ và sáng mai sân sẽ được đội ngũ kỹ thuật hút và cào mùn cỏ, đánh lỗ và bỏ các rễ già.

Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Nguyễn Trọng Hổ cho biết: ngay sau trận đấu, Ban quản lý sân đã mời các kỹ sư nông nghiệp, chuyên gia về cỏ và mặt sân đến sân xem xét lại thực trạng và tìm các biện pháp để cải thiện mặt sân.

Theo các chuyên gia, do mặt sân được làm lại cách đây khá lâu, khoảng 11 năm, thêm vào đó là trong suốt gần 2 năm vừa qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên sân gần như bỏ không, không tổ chức các trận đấu bóng đá nên công tác chăm sóc dù vẫn được tiến hành nhưng không thể bằng giai đoạn chăm sóc đặc biệt để tổ chức nhiều trận đấu được. Vì thế mặt sân bị cứng và xốp.

 Trực tiếp thị sát mặt sân, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn chỉ đạo, Ban Quản lý Khu Liên hợp thể thao quốc gia và Liên đoàn bóng đá Việt Nam cần phối hợp chặt chẽ để tích cực cải tạo mặt sân, đáp ứng yêu cầu của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) trong việc đăng cai tổ chức các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022.

BH (T.H)