Ông Trần Quốc Tuấn giữ chức Quyền Chủ tịch VFF

Chủ nhật, 09/01/2022 22:17
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN)- Ngày 9/1 tại Hà Nội, Đại hội Thường niên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khoá VIII năm 2021 (nhiệm kỳ 2018 – 2022) đã diễn ra tại Hà Nội. ông Trần Quốc Tuấn được bầu làm Quyền Chủ tịch VFF sau khi ông Lê Khánh Hải có đơn xin thôi chức Chủ tịch do bận công việc.
leftcenterrightdel
 Thứ trưởng Bộ VHTTDL tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn (Ảnh: VFF cung cấp)

 

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đánh giá năm 2021, bóng đá Việt Nam tiếp tục đối diện với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, điều đáng mừng là các thành viên trong ngôi nhà bóng đá Việt Nam đã tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, ý chí tập thể để chủ động xây dựng phương án, các biện pháp nhằm tháo gỡ khó khăn một cách tốt nhất, hiệu quả nhất cho hoạt động của bóng đá Việt Nam. Trong đó, ưu tiên cho nhiều mục tiêu trọng điểm cần đạt được, đóng góp tích cực vào thành công của bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải lưu ý, sau những thành tích ấn tượng của bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế, áp lực từ sự kỳ vọng của người hâm mộ sẽ ngày càng lớn. Do vậy trên cơ sở những kết quả đã đạt được cũng như dự báo về khó khăn trong năm 2022, các tổ chức thành viên phải tiếp tục xây dựng giải pháp thúc đẩy phát triển bóng đá Việt Nam.

Sau khi nghe báo cáo của Đại hội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tập thể BCH và các tổ chức thành viên của VFF. Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng VFF với sự năng động, áp dụng nhiều giải pháp hiệu quả đã giúp bóng đá Việt Nam duy trì được hoạt động, đạt nhiều thành tích đáng khích lệ trên các mặt công tác.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo VFF trao bằng khen cho các đơn vị có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam  (Ảnh: VFF cung cấp)

Để tiếp tục đưa bóng đá Việt Nam phát triển trong thời gian tới, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị VFF tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổng cục TDTT triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước về phát triển bóng đá Việt Nam. Trong đó, tập trung xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện “Chiến lược phát triển Bóng đá Việt Nam, giai đoạn từ nay đến năm năm 2030”; sớm hoàn thành “Đề án Bóng đá phong trào giai đoạn 2022 – 2030” với các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển bóng đá quốc gia phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh thực tiễn hiện nay, làm cơ sở cho hoạch định phát triển bóng đá nước nhà.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu VFF cần tăng cường chỉ đạo, quản lý chặt chẽ các đội tuyển quốc gia để giành được thành tích cao ở khu vực và châu lục trong những năm tới. Đặc biệt, quan tâm đầu tư mạnh mẽ cho các đội tuyển  U23, bóng đá nữ và Futsal để thi đấu đấu thành công, đạt mục tiêu đề ra tại SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng tin tưởng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, cùng đoàn kết, quyết tâm phấn đấu vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới, đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Trong chương trình nghị sự của Đại hội, một trong những nội dung quan trọng được đề cập đến là quyết định nhân sự chủ chốt của VFF. Cụ thể, ông Trần Quốc Tuấn được bầu làm Quyền Chủ tịch VFF sau khi ông Lê Khánh Hải có đơn xin thôi chức Chủ tịch do bận công việc.

 

HP
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực