SEA Games 31 có thể sẽ phải tiếp tục lùi thời gian tổ chức

Thứ sáu, 09/07/2021 00:06
(ĐCSVN) - Ngày 8/7, Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) tại Băng Kok, Thái Lan, tổ chức họp theo hình thức trực tuyến, tập trung vào việc thông qua Biên bản họp Văn phòng SEAGF tổ ngày 24/6/2021, cập nhật thông tin về SEA Games 31 của Việt Nam và những vấn đề liên quan khác.
leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa (Ảnh: Theo TTXVN)

Theo thông tin từ Ủy ban Olympic Việt Nam, Hội nghị có 20 đại biểu - đại  diện cho 11 Ủy ban Olympic quốc gia và Lãnh đạo, các thành viên của Văn phòng SEAGF. Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị với 3 thành viên, gồm: ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Phó Trưởng ban Ban tổ chức SEA Games 31; Ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, thành viên Văn phòng SEAGF và ông Trần Văn Mạnh, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam.

Tại Hội nghị này, ông Trần Đức Phấn, đại diện Ban tổ chức SEA Games 31 cảm ơn các đại biểu đã có nhiều sự quan tâm đến tình hình tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam. Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp tại các nước Đông Nam Á và Việt Nam cũng như trước bối cảnh đó, Ban Tổ chức đã có những cố gắng trong công tác chuẩn bị và tổ chức, đồng thời xem xét lựa chọn phương án tối ưu nhất để tham mưu cho các đồng chí Lãnh đạo về tổ chức Đại hội an toàn và thành công.

Liên quan đến vấn đề này, các đại biểu một lần nữa bày tỏ quan ngại về tình hình dịch COVID-19 ở khu vực Đông Nam Á với số lượng các ca dương tính ngày một tăng cao hơn và mong muốn Việt Nam sớm có thông tin chính thức. Trong trường hợp không thể tổ chức SEA Games 31 vào đúng thời gian dự kiến trước đây là từ 2/11 đến 2/12 thì Việt Nam có thể xem xét lùi sang năm 2022 vào thời gian thích hợp nhất với kế hoạch hoạt động các nước và Campuchia là tháng 4 hoặc tháng 5.

Sau khi thảo luận, Chủ trì Hội nghị Dato Seri Chaiyapak Siriwat, Chánh Văn phòng SEAGF thông báo các đại biểu về khả năng tổ chức SEA Games 31 trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay hay chuyển sang năm 2022 và để các nước thuận lợi trong việc triển khai các kế hoạch hoạt động Thể thao năm 2021, 2022 cũng như để Ban Tổ chức SEA Games 31 có thể đề xuất chính thức với Chính phủ Việt Nam, Chủ trì Hội nghị đã lấy ý kiến các đại biểu tham dự họp về việc không tổ chức SEA Games 31 trong năm nay. Đề xuất này đã được các đại biểu tham dự họp ủng hộ và nhất trí cao. 

Sau khi kết thúc Hội nghị Văn phòng SEAGF, ông Trần Đức Phấn cho biết Ban Tổ chức SEA Games 31 đã có báo cáo và đang chờ Chính phủ xem xét về lựa chọn phương án phù hợp nhất./.

XH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực