Tăng cường chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Thứ ba, 20/09/2022 22:44
(ĐCSVN) - Công tác tổ chức Đại hội thể dục, thể thao (TDTT) của các địa phương đang được tích cực triển khai. Tính đến nay đã có 47/63 tỉnh/thành trên cả nước tổ chức Đại hội TDTT… Dù còn nhiều khó khăn nhưng các đơn vị cũng như Bộ VHTTDL quyết tâm tổ chức thành công Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.
leftcenterrightdel
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng làm việc với Tổng cục TDTT về công tác tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022  (Ảnh: TH)

Ngày 20/9, tại Hà Nội, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổng cục TDTT về công tác tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Báo cáo quá trình chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt cho biết hướng đến sự kiện lớn của thể thao cả nước sắp tới, công tác tổ chức Đại hội TDTT của các địa phương đang được tích cực triển khai. Đặc biệt 2 ngành Công an, Quân đội đang nỗ lực chuẩn bị lực lượng tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc.

Báo cáo chi tiết về công tác chuyên môn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết thêm hiện công tác tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc đang được tích cực rà soát về mặt trang thiết bị, cơ sở vật chất tại các địa phương đăng cai thi đấu. Tổng cục TDTT đã có buổi làm việc với các địa phương, yêu cầu có sự chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội.

“Qua rà soát, các địa phương về cơ bản đều đảm bảo yêu cầu chuyên môn do tận dụng được hạng mục cơ sở vật chất sau khi tổ chức SEA Games 31. Riêng với Thanh Hoá là địa phương trước đó không đăng cai môn thi đấu của SEA Games 31, tỉnh cũng đã có báo cáo về việc sẽ chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị tổ chức 3 môn thi đấu Đại hội”, ông Trần Đức Phấn nêu.

Về nội dung thi đấu, Phó Tổng Cục trưởng Trần Đức Phấn cho hay Đại hội sẽ có 43 môn và tổng 941 nội dung thi đấu. Số lượng môn thi đấu lớn. Thời gian tổ chức chính thức của Đại hội trùng với thời điểm một số giải đấu quốc tế diễn ra. Do đó, Tổng cục TDTT đã tính toán kỹ phương án tổ chức để tránh việc các VĐV bị trùng lịch thi đấu các giải quốc tế. Nhằm đảm bảo tính chuyên môn, Tổng cục TDTT đã đồng ý với phương án tổ chức thi đấu sớm một số môn trước thời gian diễn ra chính thức của Đại hội.

Liên quan đến công tác trọng tài, tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương nêu rõ: “Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX là sự kiện tầm cỡ, đề cao tính chuyên môn nên công tác tuyển chọn, tập huấn trọng tài được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Từ nay đến khi Đại hội diễn ra, việc tổ chức tuyển chọn, tập huấn đội ngũ trọng tài, cán bộ điều hành Đại hội, phổ biến điều lệ và thành lập BTC, Ban trọng tài phải được Tổng cục TDTT làm ráo riết, rõ ràng, tránh khúc mắc”.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao nỗ lực của Tổng cục TDTT trong việc phối hợp với các đơn vị liên quan, địa phương để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX. Bộ trưởng cho biết qua nắm bắt tình hình, Bộ trưởng nhận thấy nhiều nơi đã tổ chức thành công Đại hội TDTT các cấp, tỉnh. Chất lượng chuyên môn được đánh giá cao; tạo sự hứng khởi, khích lệ phong trào tập luyện TDTT trong toàn dân. Tổng cục TDTT đã có sự quan tâm, đôn đốc các địa phương trong quá trình tổ chức, chuẩn bị, nhất là với những địa phương sẽ đăng cai môn thi đấu của Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Song song với những gì đã làm được, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng yêu cầu Tổng cục TDTT tiếp tục có sự phối hợp nhịp nhàng với các bên để hoàn thiện những đầu việc cần thực hiện.Bộ trưởng nhấn mạnh,Tổng cục TDTT cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa để hoàn thiện công tác chuẩn bị. Phát huy những gì thành tích từ việc tổ chức SEA Games 31 Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị chức năng cùng chung tay tổ chức thành công Đại hội Thể thao toàn quốc trên mọi phương diện; hướng đến mục tiêu vì một Việt Nam cường thịnh

Để làm được điều này, Bộ trưởng đề nghị Tổng cục TDTT sớm thành lập các tiểu ban tổ chức, phân công rõ nhiệm vụ, trách nhiệm. Đồng thời, cử tổ công tác sớm làm việc với Quảng Ninh để thống nhất nhiều nội dung liên quan đến lễ khai mạc, bế mạc, bộ nhận diện…

TT (T.H)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực