Tăng cường công tác chuẩn bị cho tuyển Việt Nam gặp tuyển Trung Quốc

Thứ sáu, 14/01/2022 20:04
(ĐCSVN) - Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương yêu cầu các Bộ, ban ngành, cơ quan có liên quan phối hợp chặt chẽ để tổ chức thành công trận đấu giữa tuyển Việt Nam gặp tuyển Trung Quốc trên sân Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại 3 World Cup 2022, đáp ứng được mong mỏi của người hâm mộ và cổ vũ tinh thần cho tuyển Việt Nam.
leftcenterrightdel
Buổi làm việc về công tác chuẩn bị tổ chức trận đấu của tuyển Việt Nam gặp tuyển Trung Quốc trên sân Mỹ Đình (Ảnh: Vũ Mừng)

Ngày 14/1, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã chủ trì buổi làm việc với các Bộ, ngành liên quan về công tác chuẩn bị tổ chức trận đấu của tuyển Việt Nam gặp tuyển Trung Quốc trên sân Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại 3 World Cup 2022.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh: “Trận đấu của tuyển Việt Nam gặp tuyển Trung Quốc trên sân Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 1/2/2022 (tức Mùng 1 Tết âm lịch). Đây là thời điểm đặc biệt, là ngày Tết Nguyên đán truyền thống của hai quốc gia. Do đó các Bộ, ban ngành, cơ quan có liên quan phối hợp chặt chẽ để tổ chức thành công trận đấu, đáp ứng được mong mỏi của người hâm mộ và cổ vũ tinh thần cho tuyển Việt Nam”.

Ở thời điểm hiện tại dịch COVID-19 vẫn có những diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt là với biến chủng mới, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương lưu ý Ban tổ chức công tác phòng chống dịch trước, trong và sau trận đấu phải được ưu tiên và đặt lên hàng đầu.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Quốc Tuấn, Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng yêu cầu do trận đấu vào đúng ngày nghỉ lễ nên đề nghị các đơn vị phối hợp và triển khai sớm. Đặc biệt bộ phận thi công sân vận động Mỹ Đình (đang thực hiện công tác nâng cấp, sửa chữa sân chuẩn bị cho SEA Games 31) cần sớm hoàn thiện công việc ít nhất trước ngày 25/1 để phục vụ cho công tác chuẩn bị trận đấu.

Hiện đội tuyển Việt Nam đang đứng cuối bảng B và chưa giành được điểm nào sau 6 lượt trận. Trong khi đó đội tuyển Trung Quốc hiện đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng với 5 điểm. Trong trận đấu lượt đi, tuyển Trung Quốc đã giành chiến thắng 3 - 2 trước đội tuyển Việt Nam.

Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc cũng thông báo đội tuyển quốc gia nước này sẽ đi chuyên cơ đến Hà Nội vào ngày 28/1 để chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Việt Nam.

Hiện tuyển Việt Nam đã hội quân tại Hà Nội vào ngày 13/1 để luyện tập trước khi di chuyển sang Australia chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà vào ngày 27/1.

HP
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực