leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa 

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thời gian qua nhiều giải đấu thuộc hệ thống các giải đấu năm 2021 buộc phải hủy. Cũng do dịch diễn biến phức tạp nên trong thời gian qua VĐV các môn đa phần chỉ tập chay tại các Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia mà không được thi đấu, cọ xát. Điều này khiến cho việc chuẩn bị cho các giải đấu lớn tới đây gặp nhiều khó khăn.

Để khắc phục vấn đề này, đồng thời đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, Tổng cục TDTT đang xây dựng kế hoạch thí điểm tổ chức một số giải thể thao theo cơ chế "bong bóng" tại một số giải đấu.

Theo Tổng cục TDTT, các địa phương đăng cai phải là tỉnh không có dịch ít nhất 3 tháng gần đây, hoặc có dịch nhưng chỉ trong khu cách ly. Từng giai đoạn tổ chức cũng được lên phương án cụ thể, các bộ môn phải phối hợp với UBND, CDC địa phương để có những kịch bản triển khai cũng như các phương án trong trường hợp xấu nhất. Những công tác như việc đưa đón VĐV, di chuyển, bố trí các khu vực tập luyện riêng của từng đội, trao huy chương, họp hội trưởng đoàn... đều phải thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch.

Theo ông Ngô Ích Quân - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 2, với quy trình tổ chức khép kín cần tìm hiểu bố trí các khách sạn phù hợp cho việc di chuyển. Cùng với đó là khảo sát các địa điểm tập luyện riêng biệt cho từng đội, từng khu vực khởi động trong thi đấu. Các bộ môn phải làm việc chặt chẽ với các địa phương, để nắm bắt được các yêu cầu trong phương án tổ chức, đặc biệt là công tác y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối của các VĐV, HLV, trọng tài....

Tin, ảnh: HP