leftcenterrightdel
Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cùng các đại biểu tham gia ngày chạy Olympic. (Ảnh Long Hồ). 

Ngày 28/3, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND TP Hồ Chí Minh  và Trung ương Đoàn tổ chức lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021.

Ngày chạy Olympic thu hút sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam, đoàn thể các cấp và hơn 30.000 người là cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan đơn vị; cán bộ chiến sĩ trong lực lượng vũ trang; các người cao tuổi, phụ nữ, học sinh, sinh viên và các em thiếu niên và nhi đồng.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng Cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn nhấn mạnh: Cuộc vận động nhằm tuyên truyền vận động mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia tập luyện thể dục, thể thao; mỗi người dân tự chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để rèn luyện thân thể hằng ngày, tạo thói quen vận động hợp lý suốt đời để bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho mình và cho mọi người.

Đồng chí Trần Đức Phấn cho biết: Từ năm 2000, ngành thể dục thể thao đã triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên phạm vi toàn quốc.

“Cuộc vận động này đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò tác dụng của thể dục thể thao đối với việc nâng cao sức khỏe thể lực và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.”- Phó Tổng cục trưởng phụ trách  Tổng Cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn cho biết.

Đồng chí Trần Đức Phấn đề nghị các bộ ngành, đoàn thể Trung ương, các cấp ủy Đảng, chính quyền phương tiếp tục quan tâm chăm lo phát triển thể dục thể thao, đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao cơ sở; mở rộng và nâng cao hiệu quả phong trào thể dục thể thao quần chúng tại các xã phường, thị trấn, cơ quan, trường học, doanh nghiệp, các đơn vị lực lượng vũ trang, các đoàn thể xã hội…

Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan cho biết: Đây là sự kiện thể thao lớn trong năm 2021 được nhân dân TP Hồ Chí Minh rất quan tâm chào đón nồng nhiệt; là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; hướng đến cuộc bầu cử  đại biểu Quốc hội khoá XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm Ngày truyền thống ngành thể thao và thể dục Việt Nam.

leftcenterrightdel
Các em học sinh hưởng ứng tham gia ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021.  (Ảnh: Long Hồ).

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan, trong những năm qua, Cuộc vận động này được lãnh đạo TP quan tâm, các sự kiện lớn về thể dục thể thao ngày càng phong phú và được nhân dân TP tích cực tham gia như: ngày hội Olympic vì sức khỏe toàn dân, phong trào  rèn luyện môn bơi phòng, chống đuối nước ở trẻ em; ngày hội văn hóa thể thao trong chương trình xây dựng đời sống nông thôn mới; thể thao hè; giải đua thuyền truyền thống TP Hồ Chí Minh mở rộng; ngày hội dưỡng sinh cho người cao tuổi…

TP sẽ tiếp tục quan tâm chăm lo phát triển sự nghiệp thể dục thể thao TP; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao cơ sở. Bênh cạnh đó, mở rộng và nâng cao hiệu quả phong trào thể thao quần chúng, từng bước góp phần xây dựng con người TP Hồ Chí Minh  phát triển toàn diện cả về trí tuệ, thể chất và tinh thần phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ TP.

Dịp này, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao tặng Bằng khen  cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai Chương trình bơi an toàn, Phòng chống đuối nước (2016 - 2020). UBND TP Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, triển khai tổ chức Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại ” giai đoạn 2012 - 2020 tại TP Hồ Chí Minh; trao kỷ niệm chương cho các đơn vị tài trợ và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Ngày chạy Olympic.

Sau lễ phát động, các đại biểu và các vận động viên, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và các em học sinh, sinh viên tham gia ngày chạy Olympic./.

 

 

Mai Phan