Triệu tập 30 cầu thủ vào đội tuyển quốc gia

Thứ sáu, 07/01/2022 21:04
(ĐCSVN) - Huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam - ông Park Hang-seo, vừa công bố danh sách 30 cầu thủ được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam trong đợt hội quân đầu tiên của năm 2022.
leftcenterrightdel
 Các gương mặt cầu thủ tiêu biểu của đội tuyển. (Ảnh: VFF cung cấp)

Đây cũng là đợt tập trung của đội tuyển để chuẩn bị cho chuyến đến làm khách trên sân đội tuyển Australia tại Vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong số 30 cầu thủ được đề xuất triệu tập, HLV Park Hang-seo tiếp tục đảm bảo nguyên tắc vừa duy trì bộ khung ổn định với lực lượng chủ lực, vừa bổ sung những nhân tố mới để gia tăng tính cạnh tranh, đồng thời trao cơ hội cho những gương mặt trẻ xuất sắc để tạo lớp kế cận cho đội tuyển.

Bên cạnh những nhân tố đã khẳng định được vị trí trong đội hình như thủ thành Bùi Tấn Trường, Trần Nguyên Mạnh, hậu vệ Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thành Chung, Bùi Tiến Dũng, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Hồ Tấn Tài, tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Công Phượng, Phan Văn Đức… thì sự trở lại cùng những cái tên như Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Đức Chiến, Tô Văn Vũ, Phạm Tuấn Hải và đặc biệt là Đỗ Hùng Dũng hứa hẹn sẽ mang đến bầu không khí tươi mới cho đợt hội quân sắp tới.

Đáng chú ý ở đợt tập trung này là nhóm các cầu thủ trẻ giàu triển vọng, với những cái tên như hậu vệ Nguyễn Thanh Bình, Liễu Quang Vinh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Trọng Long, Lê Văn Đô, Hồ Thanh Minh. Đây là những cầu thủ được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới cho lối chơi của đội tuyển trong thời gian tới.

Vì lý do chấn thương nên đợt tập trung sắp tới của đội tuyển sẽ có một số sự vắng mặt đáng chú ý như tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, hậu vệ Đỗ Duy Mạnh, tiền đạo Hà Đức Chinh. Tương tự là trường hợp của hậu vệ Nguyễn Trọng Hoàng, Đoàn Văn Hậu, thủ thành Đặng Văn Lâm và Nguyễn Văn Toản… Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu tập trung, tập luyện từ ngày 13/1 tới. Trước khi lên đường sang Australia, HLV Park Hang-seo sẽ chốt lại danh sách gồm 23 cầu thủ.

Sau khi không bảo vệ được ngôi vương, trở về từ AFF Cup, đội tuyển quốc gia đang đứng trước yêu cầu phải cải cách lối chơi. Tuy nhiên, cái khó của HLV Park Hang-seo là lực lượng cầu thủ trẻ hiện nay chưa nhiều, chưa có những gương mặt xuất sắc như thế hệ của Quang Hải, Duy Mạnh. Đó sẽ là bài toán khó mà ông Park phải giải nếu muốn đội tuyển duy trì được thành tích./.

HP (t/h)

TIN LIÊN QUAN

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực