Theo kết quả bốc thăm phân cặp vòng play-off để xác định 2 suất vé còn lại trong tổng số 5 suất vé của châu Á tham dự vòng chung kết (VCK) FIFA Futsal World Cup 2021 mới được LĐBĐ châu Á (AFC) công bố, đối thủ của ĐT Việt Nam sẽ là ĐT Lebanon. Ở cặp đấu còn lại, Thái Lan sẽ chạm trán Iraq.

leftcenterrightdel

Kết quả bốc thăm của AFC (Ảnh: AFC) 

Trước đó, do VCK giải Futsal châu Á 2020 bị hủy bỏ bởi ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên AFC đã đưa ra 3 phương án để lựa chọn 5 đại diện của châu Á tham dự đấu trường thế giới.

Phương án 1 là căn cứ vào thành tích thi đấu của các đội tại vòng chung kết Futsal Châu Á 2018. Phương án 2 là căn cứ vào kết quả 3 kỳ futsal Châu Á gần nhất (2014, 2016, 2018). Phương án 3 là tổ chức thi đấu play-off cho nhóm đội có thứ hạng từ 4 đến 7 của châu Á để chọn 2 đội tham dự VCK FIFA Futsal World Cup cùng với 3 đội được đặc cách vào thẳng là Iran, Nhật Bản và Uzbekitstan.

Trên cơ sở tham khảo ý kiến của tất cả các ủy viên, Ban Thường vụ AFC thống nhất lựa chọn phương án 3. ĐT Việt Nam, Lebanon, Thái Lan và Iraq sẽ đá play-off tranh vé tham dự World Cup Futsal 2021 diễn ra từ ngày 12/9 đến 3/10 tại Lithuania trong khi Iran, Nhật Bản và Uzbekistan được vào thẳng VCK.

Theo lịch thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ là chủ nhà trong trận lượt đi với Lebanon vào ngày 20/5 và làm khách vào ngày 25/5. Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, AFC sẽ tiếp tục lựa chọn giải pháp tổ chức các trận đấu play-off theo thể thức tập trung tại một địa điểm trung lập, nhiều khả năng sẽ là UAE. Nếu giành vé tới VCK, đây sẽ là lần thứ hai trong lịch sử ĐT Việt Nam góp mặt tại World Cup Futsal.

Để chuẩn bị cho cuộc cạnh tranh giành vé đi World Cup, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ tập trung trở lại tại TP.HCM vào ngày 4/5 tới, sau khi kết thúc lượt đi VCK giải futsal HDBank VĐQG 2021.

Duy Bách