U23 Việt Nam sẽ tập huấn tại nước ngoài chuẩn bị Vòng loại U23 châu Á 2022

Thứ sáu, 16/07/2021 14:34
(ĐCSVN) - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết, đội tuyển (ĐT) U23 Việt Nam dự kiến sẽ có thêm hai đợt tập huấn để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022. VFF cố gắng để đội tuyển có đợt tập huấn và thi đấu giao hữu tại nước ngoài.

Chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022, ĐT U23 Việt Nam dự kiến được tạo điều kiện tập trung tập luyện vào đầu tháng 8 tới. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên các cầu thủ U23 Việt Nam đã không có nhiều cơ hội để thi đấu cọ xát, đặc biệt là đối với các trận đấu quốc tế khi lỡ hẹn với giải Toulon tổ chức tại Pháp, với sự tham dự của các đội tuyển rất mạnh như Nhật Bản, Qatar, Pháp, Nga… Nhằm giải quyết bài toán này, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã lên kế hoạch chuẩn bị cho ĐT U23 Việt Nam từ rất sớm, với 2 đợt tập trung trong nước hồi cuối năm ngoái và giữa năm nay.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn, ĐT U23 Việt Nam dự kiến sẽ có thêm hai đợt tập huấn để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cố gắng để đội tuyển có đợt tập huấn và thi đấu giao hữu tại nước ngoài. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng về chuyên môn nhằm giúp đội tuyển thực hiện thành công nhiệm vụ thi đấu thành công tại vòng loại để giành quyền tham dự VCK U23 châu Á 2022.

Trong thời gian tới, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng với HLV trưởng Park Hang-seo và các bộ phận chuyên môn sẽ tiếp tục bàn thảo để xây dựng kế hoạch chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho ĐT U23 Việt Nam.

leftcenterrightdel
ĐT U23 Việt Nam sẽ tập huấn nước ngoài để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022. (Ảnh minh họa: VFF) 

Trước đó, tại cuộc họp dưới sự chủ trì của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội, Bộ Y tế và các Bộ, ngành liên quan, các bên đã thống nhất đồng ý phương án đăng cai tổ chức các trận đấu của ĐT Việt Nam trên sân nhà tại Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, ngay sau khi nhận được sự đồng ý về chủ trương tổ chức các trận đấu sân nhà của ĐT Việt Nam tại Vòng loại cuối World Cup 2022, Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã chỉ đạo bộ phận điều hành liên hệ AFC cũng như các đối tác nhằm khẩn trương có sự chuẩn bị thật tốt. “Mục tiêu đề ra là vừa đảm bảo công tác chuyên môn và tổ chức, vừa phải đảm bảo thực hiện công tác phòng, chống dịch theo mô hình đang được FIFA, AFC áp dụng và tuân thủ các qui định, hướng dẫn của Bộ Y tế. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng, bởi đảm bảo công tác phòng, chống dịch thì chúng ta mới đảm bảo được lực lượng cho đội tuyển, đồng thời đóng góp vào công tác phòng, chống dịch của cả nước”, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Về kế hoạch của đội tuyển, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn cho biết, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã đề nghị Công ty VPF tiếp tục có những trao đổi với các CLB để sớm có quyết định về công tác tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp. Căn cứ trên kế hoạch của các giải chuyên nghiệp, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có 2 phương án dự kiến cho hai trận trong tháng 9 tới. Nếu V.League diễn ra với điều kiện cho phép, đội tuyển sẽ tập trung từ 24/8. Nếu giải chưa thể diễn ra như mong muốn, đội tuyển sẽ được tập trung sớm hơn. Căn cứ vào kế hoạch cụ thể, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ trao đổi với cơ quan chức năng, đặc biệt là cơ quan phòng, chống dịch để ưu tiên tốt nhất cho cầu thủ, đảm bảo các cầu thủ có thời gian tập luyện, duy trì thể lực và phong độ. Khoảng cách giữa trận đấu sân khách và sân nhà là rất ngắn, chỉ 4 ngày, nên quá trình chuẩn bị hết sức gấp rút, cần phải đảm bảo tính toán khoa học và sự hiệu quả.

Ông Trần Quốc Tuấn đánh giá, việc ĐT Việt Nam giành quyền tham dự Vòng loại cuối World Cup 2022 vừa là vinh dự nhưng cũng là thử thách lớn. Chính vì vậy, đội tuyển cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để tập trung với một tinh thần nỗ lực cao nhất, nhằm tận dụng cơ hội này để tiếp tục hoàn thiện, nâng cao trình độ chuyên môn trong thời gian tiếp theo, từng bước tiếp cận với trình độ cao của nền bóng đá châu lục và thế giới. Đồng thời, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam kỳ vọng sẽ tận dụng cơ hội này để bóng đá Việt Nam có sự phát triển ổn định và bền vững trong những năm tới./.

TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực