VFF công bố tân Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản

Thứ năm, 01/06/2023 17:55
(ĐCSVN) - Ông Koshida Takeshi (quốc tịch Nhật Bản) chính thức đảm nhiệm cương vị Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Ngày 1/6, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra Lễ công bố tân Giám đốc kỹ thuật Koshida Takeshi, là ứng cử viên do Ban chuyên môn Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản (JFA) tiến cử.

Theo đó, ông Koshida Takeshi chính thức đảm nhiệm cương vị Giám đốc kỹ thuật VFF từ ngày 1/6/2023. Ông Koshida Takeshi sinh năm 1960, từng có nhiều năm cống hiến cho bóng đá Nhật Bản trên cương vị cầu thủ, trước khi chuyển sang công tác huấn luyện từ năm 1995.

Với kinh nghiệm trong thi đấu và huấn luyện, ông Koshida Takeshi từng có nhiều năm cống hiến cho bóng đá Nhật Bản trên cương vị cầu thủ, trước khi chuyển sang công tác huấn luyện từ năm 1995.

Ông từng đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên trưởng đội bóng khu vực Ishikawa, đội bóng trường Kanazawa Sakuragaoka…; từng giữ vai trò Giám đốc kỹ thuật câu lạc bộ Zweigen Kanazawa - đội bóng đang thi đấu tại J-League từ năm 2006 đến 2010. Bên cạnh đó, ông cũng giữ vị trí cố vấn cho Đại học Hokuriku từ năm 2013.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trao áo thi đấu lưu niệm cho tân Giám đốc kỹ thuật Koshida Takeshi. (Ảnh: VFF)
 

Với kinh nghiệm trong thi đấu và huấn luyện, ông Koshida Takeshi được tín nhiệm mời tham gia công tác đào tạo huấn luyện viên quốc gia cho Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản (JFA) tại các khóa học cấp độ C, B, A.

Phát biểu trong lễ nhậm chức, ông Koshida Takeshi cho biết mình gặp nhiều may mắn khi được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc kỹ thuật VFF. "Tôi cảm thấy may mắn và vinh dự khi đảm nhiệm vị trí này. Việt Nam là quốc gia năng động, có nền bóng đá phát triển, đặc biệt là bóng đá trẻ. Trên cương vị Giám đốc kỹ thuật, tôi hy vọng mình sẽ đóng góp một phần sức lực nhỏ bé, đào tạo thế hệ trẻ kế cận, góp phần giúp bóng đá Việt Nam tham dự World Cup 2026 hoặc 2030," ông Koshida Takeshi nói.

Chia sẻ về triết lý của mình, ông Koshida Takeshi bày tỏ: “Triết lý giảng dạy của tôi luôn là truyền cảm hứng cho học sinh. Thay vì chỉ dạy câu trả lời đúng, tôi muốn cảm hứng cho học sinh tự tìm ra câu trả lời. Sự phát triển của thế hệ thanh niên là tương lai của đất nước. Đào tạo HLV và củng cố thế hệ trẻ là cần thiết trong việc củng cố đội tuyển quốc gia”.

Trở thành Giám đốc kỹ thuật VFF, ông Koshida Takeshi có vai trò là giảng viên tại các khóa đào tạo huấn luyện viên và hội thảo do VFF tổ chức; phối hợp với bộ phận chuyên môn và huấn luyện viên các đội tuyển trẻ của VFF để cùng định hướng và đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Đồng thời, vị chuyên gia người Nhật Bản chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá Việt Nam, đặc biệt hệ thống huấn luyện viên trẻ, Giám đốc kỹ thuật cho các câu lạc bộ và trung tâm bóng đá; phối hợp, nâng cao chất lượng, cập nhật thông tin quốc tế cũng như những phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để bóng đá Việt Nam có bước tiếp cận ngắn hơn đối với sự phát triển bóng đá quốc tế./.

H.N

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực