World Golf Awards (gọi tắt là WGA) là giải thưởng được tổ chức thường niên kể từ năm 2014, đến nay được đánh giá là giải thưởng uy tín nhất trong ngành du lịch golf, nhằm vinh danh những sân golf có chất lượng đẳng cấp quốc tế hay những tổ chức có nhiều đóng góp với sự phát triển của lĩnh vực này trên toàn cầu.

Tổng cục Du lịch kêu gọi sự hưởng ứng của người dân, du khách bình chọn cho du lịch Việt Nam tại Giải thưởng Golf Thế giới - World Golf Awards (WGA) 2021. Để bình chọn cho du lịch Việt Nam ở giải thưởng uy tín, danh giá này, độc giả có thể truy cập vào website: www.worldgolfawards.com và làm theo các bước: đăng ký, tạo tài khoản; bỏ phiếu bình chọn theo hướng dẫn trên website. Thời gian bình chọn sẽ kéo dài đến hết ngày 1/9/2021.

leftcenterrightdel

Sân golf ở Vinpearl Đà Nẵng (Ảnh: petrotimes.vn) 

Sự quan tâm, bình chọn của đông đảo người dân, du khách, cộng đồng sẽ là cơ hội để du lịch Việt Nam tiếp tục được vinh danh, thêm cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách, luôn chào đón bạn bè bốn phương đến khám phá dải đất hình chữ S xinh đẹp. Đồng thời, đây cũng là dịp giới thiệu về một Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hội tụ tinh hoa văn hóa, phát triển hiện đại, dịch vụ chất lượng, môi trường an toàn lý tưởng cho mọi du khách. Đặc biệt, Việt Nam đang thúc đẩy loại hình du lịch thể thao có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần, góp phần nhanh chóng phục hồi du lịch sau dịch COVID-19.

Với những nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng, Việt Nam đã được công nhận là “Điểm đến Golf tốt nhất thế giới 2019” và “Điểm đến Golf tốt nhất châu Á” trong 4 năm liên tiếp từ 2017-2020.

Theo Viện nghiên cứu phát triển du lịch, du lịch golf là một đột phá trong phát triển sản phẩm du lịch Việt Nam. Theo đánh giá của tạp chí Forbes (3/2019) “Việt Nam phát triển golf nhanh bậc nhất thế giới”. Số liệu thống kê gần nhất về thị trường golf thế giới của câu lạc bộ R&A dựa trên dữ liệu toàn cầu của National Golf Foundation đưa ra con số Việt Nam hiện có 78 sân golf đã đi vào hoạt động.

Nhiều sân golf ở Việt Nam được thiết kế rất đẹp, độc đáo, kết hợp hoàn hảo cùng cảnh quan thiên nhiên, với những hố golf ấn tượng như “Hố golf vô cực” (Infinity hole) của sân golf Hồ Tràm, hố golf Signature toàn cảnh biển của FLC Bình Đình hay toàn cảnh di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long của FLC Hạ Long, Laguna Golf Lăng Cô nằm giữa những ngọn đồi phủ đầy rừng rậm và đại dương…/.

Duy Bách