Chiều 25/9, AFF đã gửi thông báo chính thức tới các liên đoàn thành viên về việc quyết định tổ chức giải vô địch AFF Cup 2020. Đây là quyết định mới nhất của AFF liên quan đến AFF Suzuki Cup 2020, nhằm bảo đảm giải đấu được diễn ra theo đúng thể thức thi đấu sân nhà - sân khách. Theo đó, giải đấu sẽ được diễn ra từ ngày 11/4 đến 8/5/2021 sau khi bị hoãn lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Cùng với việc ấn định thời gian tổ chức giải, AFF cũng khẳng định vẫn giữ thể thức thi đấu cũ. Đó là thi đấu theo bảng, mỗi bảng 5 đội; mỗi đội đá hai trận sân nhà, hai trận sân khách. Khi bước vào bán kết và chung kết, hai đội đá lượt đi và về.

leftcenterrightdel
 Đội tuyển Việt Nam là đương kim vô địch AFF Cup (Ảnh: thethao247.vn)

Trong thông báo mới nhất, AFF cũng khuyến cáo các nước trong khu vực tiếp tục theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh để đảm bảo sự an toàn, sức khỏe của tất cả các cầu thủ, huấn luyện viên, đối tác tài trợ, truyền thông và người hâm mộ.

Với ĐT Việt Nam thì thời điểm tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 sẽ không gây ảnh hưởng nhiều tới kế hoạch chuẩn bị của thầy trò HLV Park Hang-seo, do giải đấu này không trùng thời điểm với vòng loại World Cup 2022 (theo kế hoạch sẽ đá vào tháng 3/2021).

Theo kế hoạch ban đầu, AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra trong hai tháng 11 và 12/2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, giải đấu không thể tiến hành. Đội tuyển Việt Nam là nhà đương kim vô địch của giải đấu vào năm 2018, sau khi chúng ta đánh bại Malaysia ở chung kết./.

 

Duy Bách