86 cá nhân nhận danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2021

Chủ nhật, 26/12/2021 19:19
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Từ 112 hồ sơ đề cử, 86 ứng viên tiêu biểu nhất đã được chọn để trao Danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2021. Ước tính, doanh nghiệp của TOP100 Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc 2021 đã tạo ra doanh thu năm 2020 đạt 1.350 tỷ đồng.

Ngày 26/12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao Danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2021. Tham dự có Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái.

 TOP100 Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc 2021 tạo ra doanh thu năm 2020 đạt 1.350 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 100 tỷ đồng, nộp ngân sách 66 tỷ đồng

Theo Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh, chương trình bình chọn và trao Danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc đã được Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chủ trì tổ chức thường niên từ năm 2015 nhằm mục đích tôn vinh, động viên, khích lệ những doanh nhân trẻ có nhiều thành tích xuất sắc trong khởi nghiệp và kinh doanh. 

Qua 6 lần triển khai, chương trình đã bình chọn và trao danh hiệu cho 476 doanh nhân trẻ xuất sắc trong cả nước, hoạt động sản xuất kinh doanh ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Chương trình là một trong những hoạt động tiên phong của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong việc triển khai Chương trình quốc gia khởi nghiệp do Chính phủ phát động.

Năm 2021, chương trình nhận được 112 hồ sơ đề cử từ 45 tỉnh, thành phố trên cả nước. Hội đồng bình chọn sơ tuyển đã lựa chọn được 107 hồ sơ đưa vào vòng thẩm định và chung tuyển, trong đó, 86 ứng viên tiêu biểu nhất được chọn để trao Danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2021. 

Phát biểu tại chương trình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết, cách đây 7 năm, cùng với xu thế phát triển toàn cầu, khởi nghiệp đã trở thành một trong những vấn đề quan trọng của quốc gia, được đưa vào Văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Tại thời điểm đó Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã sớm triển khai chương trình thanh niên khởi nghiệp.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao cho TOP 10 Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc 2021  

Được khởi xướng từ năm 2015, chương trình bình chọn và trao Danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc đã trở thành hoạt động có ý nghĩa đặc biệt dành cho những thanh niên đam mê kinh doanh và có thành tích xuất sắc trong khởi nghiệp; góp phần tìm kiếm, phát hiện, tôn vinh các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với quá trình bồi dưỡng các thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam, từ đó khơi dậy trong thanh niên khát vọng khởi nghiệp vì một đất nước Việt Nam phát triển hùng cường. 

Các doanh nhân trẻ khởi nghiệp được tôn vinh trong chương trình này đều là những gương thanh niên có thành tích khởi nghiệp xuất sắc, điều hành doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao. Doanh nghiệp của TOP100 Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc 2021 đã tạo ra doanh thu năm 2020 đạt 1.350 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 100 tỷ đồng, nộp ngân sách 66 tỷ đồng.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn hy vọng, những doanh nhân trẻ được nhận danh hiệu sẽ xứng đáng là lớp thế hệ doanh nhân trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám thay đổi với một tinh thần luôn hướng về phía trước để đưa đất nước ngày một phát triển và sánh vai với các quốc gia giàu mạnh trên thế giới. 

Đối với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tin tưởng Hội sẽ tiếp tục có những chương trình, sáng kiến nhằm phát hiện, bồi dưỡng, tôn vinh để ngày càng có nhiều hơn lớp doanh nhân trẻ năng động, sáng tạo, bản lĩnh, có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Minh Châu

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực