Phát động cuộc thi video clip “Tết sum vầy - Xuân gắn kết”

Chủ nhật, 01/01/2023 22:35
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Nhằm nâng cao hiệu quả truyền thông hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động của các cấp Công đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chỉ đạo Tạp chí Lao động và Công đoàn chủ trì, phối hợp các ban, đơn vị liên quan tổ chức cuộc thi video clip “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” trên nền tảng mạng xã hội TikTok.

Cuộc thi nhằm giới thiệu, lan tỏa các hình ảnh chân thực, xúc động về các hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động của các cấp công đoàn, qua đó tuyên truyền, quảng bá hình ảnh tổ chức Công đoàn, giúp đoàn viên, người lao động và xã hội hiểu hơn về vị trí, vai trò, những đóng góp của tổ chức Công đoàn, từ đó thêm tin tưởng, gắn bó với Công đoàn Việt Nam.

Tác phẩm dự thi là sản phẩm video clip với độ dài dưới 1 phút, màn hình dọc (9:16). Video clip phải được đăng tải công khai trên TikTok cá nhân kèm đầy đủ hashtag: #tetsumvayxuanganket

leftcenterrightdel
Chiến sỹ cùng người dân địa phương thi gói bánh chưng đón Tết  

Nội dung tác phẩm video clip ghi lại những hình ảnh, hoạt động tiêu biểu của các cấp công đoàn, chính quyền, doanh nghiệp trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động trong dịp Tết 2023: các hoạt động thăm, tặng quà, động viên, chúc Tết đoàn viên, người lao động với sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các ban, bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo địa phương.

Các hình ảnh, video clip ghi lại các hoạt động trong chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết”; “Chợ Tết Công đoàn” ở địa phương như: bán hàng giá ưu đãi, hoạt động vui Xuân; tặng quà cho người lao động khó khăn, mất việc làm… các hoạt động chăm lo, động viên đoàn viên, người lao động theo sáng kiến của địa phương, cơ sở…

Hoạt động đưa, đón hỗ trợ vé tàu, xe, máy bay, phương tiện để đưa đoàn viên, người lao động có nhu cầu về quê đón Tết, trở lại làm việc; các hoạt động vui Xuân, đón Tết, thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động không có điều kiện về quê đón Tết có mang dấu ấn của tổ chức Công đoàn.

Những video clip ghi lại khoảnh khắc chân thực, xúc động của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động khi nhận được quan tâm, chăm lo trong dịp Tết…

Đối tượng dự thi: Người Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong nước và ngoài nước; cán bộ công đoàn, đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động... Người dự thi phải có tài khoản TikTok và địa chỉ thư điện tử, số điện thoại rõ ràng để Ban Tổ chức Cuộc thi có thể liên hệ. Người dự thi tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm tham gia dự thi. Mỗi cá nhân có thể tham dự tối đa 03 video clip. Thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo và Tổ thư ký cuộc thi không được tham gia.

Thời gian tổ chức cuộc thi là từ ngày 01 đến 31/01/2023. Lễ tổng kết trao giải cuộc thi dự kiến diễn ra vào ngày 15/2/2023.

Thông tin chi tiết cuộc thi được đăng tải trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (https://laodongcongdoan.vn); TikTok Tạp chí Lao động và Công đoàn (www.tiktok.com/@tapchilaodongvacongdoan); Facebook Tạp chí Lao động và Công đoàn (https://www.facebook.com/TapchiLaodongCongdoan).

Cơ cấu giải thưởng: với các tác phẩm video cá nhân gồm 01 giải Nhất trị giá 15.000.000 đồng; 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng; 03 giải Ba, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng; 5 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng. Ngoài ra,  Ban tổ chức sẽ chọn và trao 6 giải thưởng phụ, giải thưởng chuyên đề (trị giá 5 triệu đồng/giải).

 

 

Gia Hưng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực