Tấm gương sáng của tinh thần tình nguyện

Thứ tư, 26/01/2022 15:00
(ĐCSVN) - Các thành viên của Mạng lưới thầy thuốc đồng hành đã cùng tổ chức Đoàn, Hội thực hiện một hành trình tình nguyện lịch sử chưa từng có, là những tấm gương sáng của tinh thần tình nguyện thanh niên, tinh thần thầy thuốc trẻ Việt Nam, là lực lượng tiên phong, nòng cốt góp phần thực hiện thắng lợi, thành công Nghị quyết của Chính phủ về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, ngày 26/1, Ban bí thư Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội tổ chức chúc Tết Mạng lưới thầy thuốc đồng hành khu vực Hà Nội.

Mạng lưới thầy thuốc đồng hành được Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam và Tổ thông tin đáp ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 (cơ quan thường trực là Bộ Khoa học và Công nghệ) điều phối, lấy dữ liệu F0 trực tiếp từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) các tỉnh, thành phố.

leftcenterrightdel
  Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao bằng khen của Trung ương Đoàn cho các thành viên điều hành của Mạng lưới thầy thuốc đồng hành Hà Nội

Mạng lưới có nhiệm vụ chính là hỗ trợ y tế địa phương trong việc sàng lọc, tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân mắc COVID-19, hỗ trợ cấp cứu và giảm tử vong đối với F0 điều trị tại nhà.

Mạng lưới sử dụng nền tảng công nghệ tiên tiến nhất, huy động sự tham gia của các y bác sỹ và tình nguyện viên trên cả nước, tham gia hỗ trợ các điểm nóng về dịch trên cả nước, hiện đang được triển khai tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Riêng Mạng lưới thầy thuốc đồng hành Hà Nội gồm có 1.500 y bác sỹ và tình nguyện viên trên cả nước. Tính đến ngày 25/1, Mạng lưới đã triển khai thực hiện 107.559 cuộc gọi thành công từ đầu số 1022, chủ động liên hệ và hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị tại nhà khi có danh sách của Trung tâm y tế phường gửi lên, sàng lọc và chăm sóc y tế cho 69.334 người; đồng thời, Tổng đài 1022 nhánh 3 (đường dây nóng của Mạng lưới thầy thuốc đồng hành Hà Nội) đã nhận 3.856 cuộc gọi thành công, hỗ trợ 2.169 bệnh nhân F0 và 1.787 người dân tư vấn sức khỏe về dịch COVID-19.

leftcenterrightdel
 Với sự tham gia của các y bác sỹ và tình nguyện viên trên cả nước, Mạng lưới thầy thuốc đồng hành có nhiệm vụ chính là hỗ trợ y tế địa phương trong việc sàng lọc, tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân mắc COVID-19, hỗ trợ cấp cứu và giảm tử vong đối với F0 điều trị tại nhà

 Ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp mà các y bác sỹ, tình nguyện viên của Mạng lưới thầy thuốc đồng hành trong thời gian qua, gửi lời chúc mừng năm mới tới những trái tim giàu yêu thương, nhiệt huyết, phát biểu tại chương trình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định những đóng góp của Mạng lưới thầy thuốc đồng hành đã hỗ trợ to lớn cho ngành y tế thủ đô trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

"Nhiều thành viên, bác sỹ quản lý đã tham gia mạng lưới từ tháng 7/2021, vượt mọi khó khăn, dành thời gian chăm sóc cho bệnh nhân mắc COVID-19 trên cả nước, cùng tổ chức Đoàn, Hội thực hiện một hành trình tình nguyện lịch sử chưa từng có, là những tấm gương sáng của tinh thần tình nguyện thanh niên, tinh thần thầy thuốc trẻ Việt Nam, là lực lượng tiên phong, nòng cốt góp phần thực hiện thắng lợi, thành công Nghị quyết của Chính phủ về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn nói.

Dip này, nhằm biểu dương, tôn vinh và động viên kịp thời tinh thần tình nguyện, cống hiến của đội ngũ y bác sĩ và tình nguyện viên tham gia Mạng lưới thầy thuốc đồng hành, 33 thành viên điều hành của Mạng lưới thầy thuốc đồng hành Hà Nội được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. 1.500 phần quà với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng cũng được trao cho y bác sỹ và tình nguyện viên của Mạng lưới thầy thuốc đồng hành khu vực Hà Nội./.

Minh Châu
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực