Tuyên dương 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2022

Thứ sáu, 20/05/2022 21:30
(ĐCSVN) - Đằng sau danh hiệu "Công nhân giỏi Thủ đô" là những tháng ngày các anh chị em lao động tích cực, trách nhiệm, miệt mài, nhiệt huyết, nghiên cứu để có những sáng kiến sáng tạo thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả. Động lực thúc đẩy các anh chị, em công nhân làm việc, ngoài thu nhập cho gia đình còn là mong muốn cho công ty phát triển, là danh dự của đoàn viên công đoàn, đóng góp cho sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Tối 20/5, tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2022. Đây là hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2022. Tham dự có  Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu.

Theo Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường, năm 2022, toàn thành phố có trên 56.500 công nhân lao động được công nhận danh hiệu Công nhân giỏi cấp cơ sở; 1.655 Công nhân giỏi cấp trên cơ sở trong đó, khu vực doanh nghiệp FDI chiếm 35% số công nhân được tuyên dương; số công nhân bậc 3,4,5 đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” chiếm trên 60%; công nhân có trình độ tay nghề bậc 6,7 chiếm trên 35%; một số công nhân lao động đạt các giải cao tại Hội thi tay nghề toàn quốc, ngành và địa phương.

leftcenterrightdel
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu (ngoài cùng bên phải) và Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao biểu trưng và chứng nhận danh hiệu "Công nhân giỏi Thủ đô" cho công nhân tiêu biểu

Đặc biệt, hưởng ứng chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, Hà Nội luôn là địa phương dẫn đầu toàn quốc về số người tham gia. Đến ngày 16/5, đã có 33.766 sáng kiến được cập nhật. Từ những tấm gương điển hình tiên tiến cấp cơ sở và cấp trên cơ sở, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố đã lựa chọn và quyết định tặng Bằng Công nhận cho 100 công nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2022.

Tiêu biểu như công nhân Nguyễn Hải Đăng, Công ty TNHH TOTO Việt Nam, là công nhân bộ phận phun men, với trình độ tay nghề cao, nhiều sáng kiến cải tiến. Năm 2021, anh đã đoạt giải Nhì Hội thi tay nghề Tập đoàn TOTO.

Hay như công nhân Nguyễn Thị Thu Hồng, Công ty May Liên doanh Plumy, là công nhân có thâm niên tay nghề cao, luôn được lãnh đạo Công ty tín nhiệm giao thực hiện những mẫu hàng khó, đòi hỏi kỹ thuật cao. Nhiều năm liền, chị Hồng đoạt danh hiệu “Công nhân giỏi, sáng kiến sáng tạo” các cấp...

Biểu dương và chúc mừng thành tích của 100 “Công nhân giỏi Thủ đô”, phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho rằng, có được thành tích như ngày hôm nay, các anh chị em công nhân lao động đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức, nhất là trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát. Đằng sau danh hiệu "Công nhân giỏi Thủ đô" là những tháng ngày các anh chị em lao động tích cực, trách nhiệm, miệt mài, nhiệt huyết, nghiên cứu để có những sáng kiến sáng tạo thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả. Động lực thúc đẩy các anh chị, em công nhân làm việc, ngoài thu nhập cho gia đình còn là mong muốn cho công ty phát triển, là danh dự của đoàn viên công đoàn, mong muốn được đóng góp cho sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

leftcenterrightdel
Các  “Công nhân giỏi Thủ đô” được biểu dương tại chương trình 

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam mong muốn các anh chị em “Công nhân giỏi Thủ đô” tiếp tục học tập nâng cao trình độ, nhất là trong bối cảnh nền công nghiệp lần thứ tư đang hiện hữu. Phấn đấu để ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua và ngày mai tốt hơn ngày hôm nay. Đồng thời, tiếp tục lan tỏa, truyền cảm hứng từ thành công của mình đến đồng nghiệp, người thân.

Các công nhân được tuyên dương không chỉ là công nhân giỏi mà còn là những đoàn viên xuất sắc trong hoạt động Công đoàn. LĐLĐ thành phố Hà Nội cần tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào “Công nhân giỏi Thủ đô”, nhân rộng điển hình tiên tiến để đạt kết quả cao hơn, đóng góp nhiều hơn cho tổ chức Công đoàn./.

 

 

 

 

Tuấn Minh
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực