Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp kiến Công chúa Thái Lan

Thứ năm, 11/04/2024 16:20
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cảm ơn Công chúa Maha Chakri Sirindhorn đã dành cho đoàn Việt Nam sự đón tiếp đặc biệt trước thềm Tết cổ truyền Sonkran của Thái Lan; trân trọng chuyển lời thăm hỏi, chúc sức khỏe và chúc mừng Tết cổ truyền của các Lãnh đạo Việt Nam tới Nhà Vua, Hoàng hậu Thái Lan, cá nhân Công chúa cũng như Hoàng gia Thái Lan.

Quan hệ hợp tác Việt Nam - Thái Lan phát triển tốt đẹp

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp kiến Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn.

Sáng ngày 11/4/2024, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan và đồng chủ trì kỳ họp lần thứ 5 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác song phương Việt Nam - Thái Lan (từ ngày 10 - 12/4/2024), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp kiến Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cảm ơn Công chúa đã dành cho đoàn Việt Nam sự đón tiếp đặc biệt trước thềm Tết cổ truyền Sonkran của Thái Lan; trân trọng chuyển lời thăm hỏi, chúc sức khỏe và chúc mừng Tết cổ truyền của các Lãnh đạo Việt Nam tới Nhà Vua, Hoàng hậu Thái Lan, cá nhân Công chúa cũng như Hoàng gia Thái Lan.

Bộ trưởng chúc mừng những thành tựu to lớn mà Thái Lan đã đạt được trong phục hồi, mở cửa và phát triển kinh tế, xã hội ngay sau đại dịch COVID-19; tin rằng Thái Lan sẽ tiếp tục giành được những thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng Vương quốc Thái Lan phồn vinh, thịnh vượng, đóng vai trò tích cực ở khu vực và trên thế giới.

Công chúa Maha Chakri Sirindhorn đánh giá cao sự phát triển nhanh chóng về kinh tế - xã hội của Việt Nam thời gian qua; bày tỏ tình cảm yêu mến đất nước và người dân Việt Nam thân thiện, chăm chỉ, sáng tạo. Bà cũng khẳng định sẽ tiếp tục quan tâm triển khai các dự án hợp tác, hỗ trợ Việt Nam; nhất trí tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt tại Thái Lan; ủng hộ công tác bảo tồn và phát huy giá trị của văn hóa Việt Nam tại Thái Lan; góp phần vào việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn bày tỏ trân trọng những tình cảm tốt đẹp mà Nhà vua và cá nhân Công chúa dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam, minh chứng sống động là bài hát “Việt Nam an lòng” vừa được đích thân Công chúa sáng tác và trình diễn tại Đại học Chulalongkorn vào tháng 3/2024. Bộ trưởng cũng đánh giá cao hiệu quả của các dự án phát triển cộng đồng do Công chúa bảo trợ, trong đó có “Dự án nâng cao chất lượng cuộc sống của trẻ em và thanh niên ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương” đang được triển khai rộng rãi ở khu vực, trong đó có Việt Nam, và mong muốn Công chúa sớm thăm lại Việt Nam trong thời gian tới./.

Minh Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực