Chủ tịch Quốc hội dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Hà Nội

Chủ nhật, 14/11/2021 07:00
(ĐCSVN) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới dự và chung vui với bà con nhân dân địa bàn dân cư số 6, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021), tối 13/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới dự và chung vui với bà con nhân dân địa bàn dân cư số 6, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Cùng tham dự có các Ủy viên Bộ Chính trị: Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an…

Bà Phạm Thị Hồng Sim, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận địa bàn dân cư báo cáo kết quả hoạt động của Ban, tình hình đời sống nhân dân và phương hướng thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2021.

Là địa bàn có diện tích rộng nhất phường Quán Thánh, trải trên các điểm của 8 tuyến phố, địa bàn dân cư số 6 có khoảng 225 hộ dân với khoảng 750 nhân khẩu. Năm 2021, Ban Công tác Mặt trận đã phát huy tốt vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong các lĩnh vực đời sống, việc thực hiện các chế độ chính sách đối với các đối tượng được thụ hưởng theo quy định của Chính phủ đối với các hộ gia đình, người lao động bị ảnh hưởng do COVID-19.

Cấp ủy, Ban Công tác Mặt trận luôn tôn trọng và phát huy ý chí đoàn kết, thống nhất của nhân dân, các công việc lớn đều xin ý kiến của dân, công khai dân chủ… Vì vậy đã xây dựng môi trường đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, cơ sở với nhân dân đã được nhân dân đồng tình ủng hộ khi thực hiện nhiệm vụ.

Đại diện một số hộ gia đình trong khu dân cư số 6 phát biểu chia sẻ về tình hình thực hiện các cuộc vận động, trong thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, thực hiện văn hóa trong kinh doanh, giao tiếp, thực hiện vệ sinh môi trường, cam kết phòng cháy, chữa cháy, phòng, chống COVID-19 và dịch bệnh khác, quan tâm, chăm lo thiếu niên nhi đồng, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Bà con đề nghị cơ quan chức năng tăng cường vaccine phòng COVID-19 cho Hà Nội để tăng độ bao phủ vaccine mũi 2, tiêm vaccine cho học sinh để các cháu sớm đến trường…

 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho các gia đình tiêu biểu có nhiều thành tích trong xây dựng cộng đồng dân cư. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Tại Ngày hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã trao quà tặng Mặt trận Tổ quốc phường Quán Thánh, Hội cựu chiến binh phường, một số hộ gia đình tiêu biểu có nhiều thành tích trong xây dựng cộng đồng dân cư địa bàn dân cư số 6.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tặng 10 xe lăn, 2 máy tính và trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho phường Quán Thánh…

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, đã thành nền nếp nhiều năm nay, đến dịp ngày 18/11 - Ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ở tất cả các địa bàn dân cư của cả nước đều tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội gửi lời thăm hỏi, lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, nhân dân địa bàn khu dân cư.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nhấn mạnh, năm 2021 là năm đầy thử thách, khó khăn đối với thế giới và nước ta do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự giám sát của Quốc hội, sự điều hành của Chính phủ và sự đồng tâm, hiệp lực của các tầng lớp nhân dân, trong thời gian vừa qua Quốc hội ban hành kịp thời Nghị quyết 30 tạo điều kiện cho công tác điều hành của Chính phủ; vì vậy, tình hình kinh tế-xã hội 10 tháng qua đã có những chuyển biến tích cực, lạm phát tiếp tục giữ ở mức thấp.

Các cân đối lớn của nền kinh tế được đảm bảo. Thị trường tiền tệ ổn định, tăng trưởng tín dụng 10 tháng đạt 7,68%. Thu ngân sách nhà nước 10 tháng đạt gần 90% so với dự toán.

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu 10 tháng đạt 539 tỷ USD, tăng 22,5% so với cùng kỳ (trong đó xuất khẩu 269 tỷ USD).

Triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an sinh xã hội. Quốc phòng, an ninh được đảm bảo. Công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực được tiếp tục quan tâm. Công tác đối ngoại được tăng cường.

Nhấn mạnh trong thành tích chung thời gian qua của đất nước có sự đóng góp của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Hà Nội, quận Ba Đình và phường Quán Thánh, Phó Chủ tịch Thường trực Trần Thanh Mẫn đánh giá, qua các báo cáo và phát biểu của đại diện một số hộ dân, khu dân cư số 6 đã đạt được nhiều kết quả rất đáng mừng.

Khu dân cư đã chủ động, tích cực thực hiện phòng chống dịch COVID-19. Đời sống nhân dân tiếp tục được đảm bảo. Trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Bà con thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh; cảnh quan môi trường sáng-xanh-sạch-đẹp. Chi bộ Đảng và các tổ chức đoàn thể đều đạt trong sạch, vững mạnh.

Nhìn chung đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội chia sẻ, chúng ta đều biết về tình hình khó khăn của cả nước hiện nay, dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp (tỷ lệ tiêm chủng chưa cao).

Hoạt động sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới giảm 15,7%; số rút lui khỏi thị trường tăng 13,5% so với cùng kỳ.

Khách quốc tế đến nước ta giảm 96,7% so với cùng kỳ năm trước. Việc làm, đời sống người dân, người lao động chịu nhiều ảnh hưởng của dịch COVID-19...

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội mong rằng, Mặt trận Tổ quốc các cấp của thành phố Hà Nội cũng như Ban Công tác Mặt trận ở các địa bàn dân cư tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, khóa XIII gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.”

Đặc biệt là nội dung phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII về thực hiện Chương trình hành động của Mặt trận.

Những ngày gần đây, tại một số quận, huyện của thành phố dịch COVID-19 diễn biến khá phức tạp, kể cả quận Ba Đình, vì vậy Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nêu rõ, trước mắt toàn thể nhân dân Thủ đô tập trung cao độ để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Từ thành phố đến cấp huyện, xã cần phân tích tác động tiêu cực, ảnh hưởng nặng nề nhiều mặt do đại dịch COVID-19 gây ra, xây dựng và hoàn thiện các phương án, lộ trình thích ứng an toàn, hiệu quả với dịch COVID-19 gắn với khôi phục kinh tế-xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cuộc sống bình yên của nhân dân.

Cùng với đó thường xuyên quan tâm công tác xây dựng Đảng, phát huy dân chủ để tạo đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thách thức, xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại; thực hiện tốt Chỉ thị của Ban Bí thư và của Thủ tướng Chính phủ về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh,” xây dựng khu dân cư số 6 tiếp tục “sáng, xanh, sạch, đẹp”./.

Theo TTXVN/Vietnam+

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực