Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch APPF 26 tiếp đồng chí Trần Trúc,
Phó Ủy viên trưởng Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc Trung Quốc.
Ảnh: Trọng Đức

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhiệt liệt chào mừng Phó Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc Trần Trúc và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Trung Quốc sang tham dự APPF-26 với chủ đề "Quan hệ đối tác nghị viện vì hòa bình, sáng tạo và phát triển bền vững".

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, đây là sự kiện quan trọng thể hiện sự đoàn kết và hợp tác của 27 nghị viện thành viên của Diễn đàn vì các mục tiêu chung đóng góp cho hòa bình, phát triển của khu vực và thế giới.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng, sự tham dự của Phó Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc Trần Trúc và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Trung Quốc sẽ góp phần quan trọng cùng với Quốc hội Việt Nam tổ chức thành công sự kiện quan trọng này.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã gửi lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp tới Ủy viên Trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Chủ tịch Quốc hội) Trung Quốc Trương Đức Giang.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc Trần Trúc cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian cho cuộc tiếp, cũng như sự đón tiếp chu đáo của nước chủ nhà APPF-26 dành cho Đoàn khi sang tham dự APPF-26 tại Thủ đô Hà Nội.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc đánh giá cao khả năng tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam khi đăng cai tổ chức Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132) tại Hà Nội vào năm 2015; tin tưởng rằng, với công tác tổ chức của nước chủ nhà và sự phối hợp chặt chẽ của các bên, Hội nghị APPF-26 sẽ thành công tốt đẹp, góp phần quan trọng nâng cao sức ảnh hưởng, cũng như vị thế quốc tế của Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc Trần Trúc nhất trí với ý kiến của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, sự hợp tác giữa hai cơ quan lập pháp hai nước có lợi cho việc thúc đẩy hợp tác thiết thực hai bên. Theo đó, hai bên sẽ tăng cường hợp tác ở cấp cao, các cấp, địa phương hai nước nhằm tăng cường sự hiểu biết, cũng như chia sẻ kinh nghiệm lập pháp…./.

 

Hoàng Thị Hoa/TTXVN