Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao Huân chương Hữu nghị
cho ông Saber Houssain Chowdhuby và Martin Chungong. Ảnh: Trọng Đức

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng gặp lại và cảm ơn các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo IPU đã nhận lời mời tham dự APPF-26 tại Việt Nam; hy vọng, các đại biểu đều hài lòng về công tác tổ chức cũng như nội dung chương trình nghị sự của hội nghị.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá rất cao ý kiến của Chủ tịch IPU và nguyên Chủ tịch IPU trong phiên khai mạc và phiên họp toàn thể của APPF-26, với việc đưa ra những thông điệp rất rõ ràng về nhiệm vụ của các nghị viện thành viên trong tăng cường hợp tác để đạt được mục tiêu đề ra.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân một lần nữa chúc mừng bà Gabriela Cuevas Barron được bầu làm Chủ tịch IPU; đồng thời cảm ơn bà Gabriela Cuevas Barron, nguyên Chủ tịch IPU Saber Hossain Chawdhury và Tổng thư ký IPU Martin Chungong cùng Ban Thư ký IPU vì những giúp đỡ, ủng hộ đối với Quốc hội Việt Nam thời gian qua.

Chia sẻ những tình cảm tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, đánh giá cao việc Việt Nam đăng cai tổ chức thành công hội nghị APEC, Chủ tịch IPU Gabriela Cuevas Barron cảm ơn những nỗ lực của nước chủ nhà Việt Nam trong đăng cai tổ chức APPF-26. Chủ tịch IPU cho biết, các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo IPU đều chia sẻ tình yêu với Việt Nam, bày tỏ mong muốn mời Việt Nam tham gia tổ chức nhiều sự kiện của IPU.

Bà Gabriela Cuevas Barron đã đánh giá cao việc IPU-132 ra Tuyên bố Hà Nội với chủ đề "Các mục tiêu phát triển bền vững: Biến lời nói thành hành động"; đồng thời cho biết chủ đề này đang được Liên minh Nghị viện Thế giới theo đuổi trong nỗ lực nhằm đạt được các mục tiêu phát triển bền vững.

* Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao Huân chương Hữu nghị tặng Chủ tịch IPU Saber Hossain Chawdhury nhiệm kỳ 2014-2017; trao Huân chương Hữu nghị tặng Tổng thư ký IPU Martin Chungong vì những đóng góp tích cực, hiệu quả của hai ông trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Liên minh Nghị viện thế giới, góp phần hỗ trợ công cuộc phát triển kinh tế xã hội, nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam trên thế giới.

Cùng tham dự lễ trao Huân chương Hữu nghị có nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội, Bộ Ngoại giao.

Bày tỏ niềm vinh dự khi đón nhận Huân chương Hữu nghị, nguyên Chủ tịch IPU Saber Chowdhury phát biểu trân trọng cảm ơn Nhà nước Việt Nam và nhấn mạnh, Liên minh Nghị viện Thế giới lớn mạnh hơn nhờ có sự đóng góp của các thành viên năng động và tích cực, trong đó có Quốc hội Việt Nam. Ông Saber Chowdhury khẳng định, trong thời gian tới dù ở bất cứ cương vị nào và bất cứ ở đâu luôn ghi nhận tình yêu đối với Việt Nam và vinh dự khi thực hiện vai trò Đại sứ của đất nước Việt Nam./.

 

 

Hoàng Thị Hoa/TTXVN