Chung kết cuộc thi “Nhà Ngân hàng tương lai năm 2023”

Thứ ba, 23/05/2023 20:30
(ĐCSVN) – Qua cuộc thi “Nhà Ngân hàng tương lai năm 2023”, sinh viên không chỉ nhận được kiến thức thiết thực cho cuộc sống, đồng thời, các nhà tuyển dụng cũng có cơ hội tìm kiếm các ứng viên tiềm năng cho đội ngũ của mình.
 Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh cùng các thành viên Ban Giám khảo vòng Chung kết cuộc thi “Nhà Ngân hàng tương lai năm 2023” (Ảnh: M.P)

Chiều 23/5 trong khuôn khổ Chuỗi sự kiện truyền thông giáo dục tài chính “Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” Ngân hàng Nhà nước  (NHNN) phối hợp với Học viện Ngân hàng tổ chức vòng Chung kết cuộc thi “Nhà Ngân hàng tương lai năm 2023” .

Vòng chung kết được diễn ra sau các vòng thi sơ loại (ngày 10/5/2023), ngày định hướng (ngày 14/5/20023) và vòng bán kết (ngày 17/5/2023), ngày 23/5/2023. 

Cuộc thi “Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” đã thu hút gần 200 đội đăng ký tham gia đến từ các trường Đại học, Cao đẳng khu vực phía Bắc, cho thấy sức lan tỏa rộng rãi của cuộc thi trong giới trẻ. 4 đội xuất sắc nhất đã vượt qua các vòng thi gay cấn để tham gia chương trình chung kết. 

Đây là sân chơi kiến thức giúp cho các bạn trẻ tích lũy vốn hiểu biết về tài chính ngân hàng cũng như sự tự tin, mạnh dạn chinh phục thử thách. Đặc biệt, cuộc thi sử dụng các hình thi thức sân khấu hóa sáng tạo, hấp dẫn, phù hợp với giới trẻ, có sự kết hợp với các trò chơi dân gian, các câu ca dao, tục ngữ, danh ngôn... nhằm chuyển tải các thông tin về tài chính ngân hàng một cách sinh động, gần gũi, dễ hiểu và có sức lan tỏa rộng rãi.

Phát biểu tại vòng Chung kết Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh đánh giá cao sáng kiến của Vụ truyền thông- Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và sự nỗ lực phối hợp của Học viện Ngân hàng trong việc tổ chức Chuỗi sự kiện cuộc thi “Nhà ngân hàng tương lai 2023”. Đây là chuỗi sự kiện lớn nhất từ trước đến nay về truyền thông giáo dục tài chính dành cho sinh viên và giới trẻ. Chuỗi sự kiện cuộc thi năm nay không chỉ dành riêng cho sinh viên ngành ngân hàng mà còn rất nhiều sinh viên các trường đại học khác, nhiều lĩnh vực khác nhau. 

“Tôi đánh giá cao các bạn sinh viên ở nhiều trường đại học đã tham gia sự kiện này. Qua cuộc thi, sinh viên không chỉ nhận được kiến thức thiết thực cho cuộc sống, đồng thời, các nhà tuyển dụng cũng có cơ hội tìm kiếm các ứng viên tiềm năng cho đội ngũ của mình. Thực tế, khi tuyển dụng nhân sự vào hệ thống ngân hàng, các nhà quản lý không chỉ tuyển dụng sinh viên từ các trường có Ngành Tài chính Ngân hàng, mà còn rất nhiều ngành nghề khác như Luật, Quản trị kinh doanh, Báo chí, Công nghệ thông tin, Ngoại thương, Ngoại giao, Ngoại ngữ, Kinh tế, Tin học, Khoa học xã hội và nhân văn…”, Phó Thống đốc nhấn mạnh.

Vụ trưởng Vụ Truyền thông NHNN Lê Thị Thúy Sen trao tặng an sinh xã hội cho chương trình “Ngày chủ nhật yêu thương” cho đại diện là ông Nguyễn Hồng Ngọc – Phó Vụ trưởng Vụ Xã hội, Văn phòng Quốc hội (Ảnh: ĐK)

Với mục tiêu đổi mới sáng tạo, bên cạnh các vấn đề liên quan thiết thực tới người dân như hướng dẫn các kỹ năng thanh toán không dùng tiền mặt, các kiến thức, quy định về tiết kiệm, vay vốn, nội dung chương trình cuộc thi năm nay còn đề cập đến các kiến thức về các sản phẩm đầu tư như bảo hiểm, trái phiếu, cổ phiếu, chứng chỉ tiền gửi... mà dư luận rất quan tâm trong thời gian vừa qua.

Đánh giá chung về Chuỗi sự kiện truyền thông giáo dục tài chính “Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” năm nay, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh nhận định, các chương trình được tổ chức sáng tạo, phong phú với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho sinh viên như: cuộc thi Nhà ngân hàng tương lai năm 2023, triển lãm gian hàng “Ngân hàng GenZ” với sự tham gia của khoảng 30 tổ chức tín dụng (gồm các ngân hàng thương mại, công ty tài chính, tổ chức trung gian thanh toán, công ty chứng khoán...),  talkshow “GenZ khởi nghiệp trong kỷ nguyên số”, mua hàng tại Siêu thị sinh viên; cửa hàng sách cho sinh viên; thực hiện trao tặng an sinh xã hội chương trình “Ngày chủ nhật yêu thương”; trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó… 

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cũng ghi nhận sự tham gia tích cực, trách nhiệm của các tổ chức tín dụng và các đơn vị liên quan trong việc tổ chức chuỗi sự kiện này cũng như trong việc thúc đẩy các hoạt động truyền thông giáo dục tài chính, góp phần thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia và các chỉ đạo của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt, đẩy lùi tín dụng đen./.

Minh Phương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực