leftcenterrightdel
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Điện thăm hỏi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thoong-lun Xỉ-xu-lít về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Lào 

Được tin tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Lào bùng phát, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng ta Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Điện thăm hỏi gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thoong-lun Xỉ-xu-lít. Nội dung bức điện như sau:

          Đồng chí Thoong-lun Xỉ-xu-lít thân mến,

Thay mặt Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam, chúng tôi xin gửi đến Đồng chí và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân Lào những tình cảm đồng chí anh em thân thiết và lời thăm hỏi chân thành nhất về những thiệt hại do đại dịch bệnh COVID-19 gây ra tại Lào.

Tình hình đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, tác động sâu sắc và toàn diện tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của các quốc gia, trong đó có Việt Nam và Lào. Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam luôn quan tâm, theo dõi sát và chia sẻ với những khó khăn mà Lào đang phải đối mặt do đại dịch COVID-19 gây ra.

Chúng tôi đánh giá cao các biện pháp mà Đảng, Chính phủ Lào đã và đang triển khai trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và tin rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do đồng chí Thoong-lun Xỉ-xu-lít đứng đầu, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, sự đoàn kết, thống nhất của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng, ủng hộ của toàn thể nhân dân, Lào nhất định sẽ ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan, kiểm soát thành công đại dịch COVID-19 trong thời gian sớm nhất.

Trong thời gian qua, Việt Nam đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp quyết liệt và kịp thời huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia của toàn dân nhằm ngăn chặn kịp thời sự lây lan của đại dịch COVID-19 với quan điểm “chống dịch như chống giặc”;… Hiện nay, chúng tôi tiếp tục duy trì các biện pháp quyết liệt, kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tối đa các nguồn lây nhiễm và đặc biệt tích cực triển khai việc tiêm vắc-xin phòng, chống dịch COVID-19 trong toàn xã hội.

Đến nay, tuy đại dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, song Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được sự lây lan. Đây là kết quả rất quan trọng được cộng đồng quốc tế và trong nước đánh giá cao, thể hiện sức mạnh đại đoàn kết dân tộc và tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa.

Với truyền thống đoàn kết đặc biệt, gắn bó keo sơn, tương thân tương ái, chia ngọt sẻ bùi, giúp đỡ lẫn nhau giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước, Việt Nam luôn sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm, sát cánh cùng với Lào trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19, để hai nước chúng ta cùng nhau sớm ổn định tình hình, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống Nhân dân.

Chúc Đồng chí dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trên cương vị cao cả của mình.

Chúc mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào liên tục phát triển, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững./.

Mạnh Hùng