Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa thăm và chúc Tết tại TP Hồ Chí Minh

Thứ tư, 19/01/2022 20:42
(ĐCSVN) - Chiều 19/1, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng đoàn công tác đã tới thăm và chúc Tết đại diện Ban Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (PA05 – Công an Thành phố), cùng một số gia đình trí thức tiêu biểu, hộ gia đình nghèo trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
leftcenterrightdel
 Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm, chúc Tết lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Tới thăm Công an TP Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã gửi lời chúc mừng trước những thành tích xuất sắc của Công an Thành phố nói chung, Phòng PA05 nói riêng, đặc biệt là những nỗ lực và những đóng góp quan trọng của Công an Thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua trên địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội,  làm tốt công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định, lãnh đạo Đảng và Nhà nước mong rằng năm 2022 sẽ có bước đột phá mới trong công tác bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh quốc gia trên không gian mạng. Các lực lượng công an, quân đội, tuyên giáo… và cả hệ thống chính trị tập trung xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân trên không gian mạng. TP Hồ Chí Minh là nơi có nhiều kinh nghiệm thực tiễn công tác, nhất là trong lĩnh vực an ninh phi truyền thống, do vậy đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa mong muốn trong thời gian tới, Công an TP Hồ Chí Minh sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, có những đề xuất, đóng góp hoàn thiện hệ thống pháp luật, cơ chế chính sách trong quản lý nhà nước về an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao.

Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa chúc cán bộ, chiến sỹ Công an TP Hồ Chí Minh và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo, vì Nhân dân phục vụ, vì Nhân dân chiến đấu, đem lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân và đất nước.

leftcenterrightdel
 Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng Bí thư Quận ủy quận 5 hỏi thăm gia đình bà Triệu Lệ Anh. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đoàn công tác đã thăm và chúc Tết PGS.TS Nguyễn Tấn Phát, Nguyên thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nguyên giám đốc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và GS.TS Trần Hồng Quân, Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn cũng thăm và tặng quà, chúc Tết gia đình bà Triệu Lệ Anh (66 tuổi, dân tộc Hoa, ngụ phường 15, quận 5), gia đình bà Trần Thị Kim Huệ (ngụ phường 9, quận 4). Đây là hai hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo nhưng đều tham gia tích cực hoạt động của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các hộ gia đình, đồng thời chia sẻ về tình hình hiện nay, đất nước đã bước đầu đạt được những kết quả quan trọng trong công tác phòng chống dịch, các địa phương đang tích cực khôi phục và phát triển kinh tế trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh. Để sớm đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa các hoạt động kinh tế-xã hội về trạng thái bình thường, thì sự đồng lòng của người dân sẽ là điều kiện tiên quyết, do đó, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương mong mỗi người dân hãy chung tay cùng các cấp chính quyền, thực hiện nghiêm các khuyến cáo, hướng dẫn của ngành y tế.

Về công tác chăm lo người nghèo, người khó khăn, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết lãnh đạo Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm đến vấn đề này, nhất là trong dịp Tết đến xuân về. 

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cũng đã gửi lời chúc mừng năm mới nhiều sức khỏe, niềm vui và  bình an tới các gia đình mà Đoàn tới thăm.

Trong năm qua, lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh đã chủ trì, tham mưu cho Thường trực Thành ủy, UBND Thành phố, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố để thực hiện nhiệm vụ kép vừa đảm bảo tham gia chống dịch có hiệu quả, vừa đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Công an Thành phố đã nỗ lực tích cực tham gia tuyến đầu chống dịch, ứng dụng khoa học công nghệ trong kiểm soát về an ninh trật tự, giãn cách xã hội và mở nhiều đợt tấn công trấn áp tội phạm.

Thượng tá Nguyễn Thế Lâm - Trưởng Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05, thuộc Công an TP Hồ Chí Minh) cho biết sau hơn 1 năm thành lập, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phòng PA05 đã phối hợp với các đơn vị an ninh và Công an các quận, huyện thiết lập đường dây nóng, qua đó đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời các thông tin xấu, độc, tin giả về dịch bệnh trên internet, mạng xã hội.

 

 

V.Lê
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực