Đưa Cao Bằng trở thành tỉnh năng động, phát triển nhanh và bền vững

Thứ ba, 03/10/2023 19:15
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Hội nghị “Giới thiệu Cao Bằng” nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh, cơ hội thu hút đầu tư, thương mại, du lịch, văn hóa… của tỉnh Cao Bằng đến các đối tác quốc tế; giúp tỉnh Cao Bằng mở rộng không gian hội nhập quốc tế, tăng cường và làm sâu sắc hơn các kết nối quốc tế, thúc đẩy hợp tác thiết thực trên nhiều lĩnh vực.
Các đại biểu tham dự  Hội nghị "Giới thiệu Cao Bằng”

Ngày 3/10, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị “Giới thiệu Cao Bằng” nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh, cơ hội thu hút đầu tư, thương mại, du lịch, văn hóa… của tỉnh Cao Bằng đến các đối tác quốc tế; giúp tỉnh Cao Bằng mở rộng không gian hội nhập quốc tế, tăng cường và làm sâu sắc hơn các kết nối quốc tế, thúc đẩy hợp tác thiết thực trên nhiều lĩnh vực. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt khi diễn ra vào dịp kỷ niệm 525 năm ngày thành lập Tỉnh.

Tham dự Hội nghị có khoảng 500 đại biểu, gồm lãnh đạo tỉnh Cao Bằng cùng các sở/ngành và doanh nghiệp của tỉnh; lãnh đạo Bộ Ngoại giao và một số bộ/ngành Trung ương; các cơ quan đại diện trong đoàn ngoại giao, tổ chức/cơ quan quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài; các hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước tiêu biểu; các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước.

Lễ cắt băng khánh thành Triển lãm Không gian Cao Bằng 

Tại Hội nghị, ông Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng cho biết,Cao  Bằng là tỉnh có vị trí chiến lược trọng yếu và là bức “phên giậu” vững chắc tại biên cương phía Bắc Tổ quốc, gắn liền với nhiều hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cách mạng Việt Nam. Tuy nhiên, Cao Bằng còn là một tỉnh miền núi nghèo, điểm xuất phát thấp nên vẫn gặp nhiều khó khăn trong công cuộc phát triển kinh tế – xã hội.

Nhằm đạt được mục tiêu đưa Cao Bằng trở thành tỉnh năng động, phát triển nhanh và bền vững, Đảng bộ Tỉnh đã xác định ba nội dung đột phá chiến lược của tỉnh trong thời gian tới, bao gồm: Phát triển du lịch - dịch vụ bền vững; Phát triển nông nghiệp thông minh và nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa đặc hữu gắn với chế biến; và phát triển kinh tế cửa khẩu.

Ông Hoàng Xuân Ánh bày tỏ tin tưởng rằng với sự nỗ lực và quyết tâm cao của Tỉnh, những kết quả thiết thực tại Hội nghị sẽ giúp mở ra nhiều triển vọng hợp tác mới, thu hút được nhiều nguồn lực đầu tư cho tỉnh Cao Bằng.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc đánh giá sự kiện “Giới thiệu Cao Bằng” thể hiện mong muốn quyết tâm hợp tác, phát triển mạnh mẽ hơn nữa của Tỉnh trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển mà Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra. Ông Hà Kim Ngọc cũng bày tỏ tin tưởng rằng với dư địa phát triển dồi dào và định hướng đúng đắn của lãnh đạo tỉnh, Cao Bằng hoàn toàn có thể trở thành lựa chọn ưu tiên của các đối tác quốc tế trong thời gian tới.

Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng ký Bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam 

Trên cơ sở phương châm “nội lực là cơ bản, chiến lược lâu dài; ngoại lực là quan trọng cho đột phá”, Bộ Ngoại giao sẽ tăng cường thúc đẩy và hỗ trợ tối đa các cơ quan đại diện, các tổ chức quốc tế, nhà đầu tư, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ nước ngoài… có nhu cầu đầu tư và hợp tác với Cao Bằng, với trọng tâm về các lĩnh vực: du lịch, thương mại, công nghiệp khai khoáng, nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế cửa khẩu, vận tải...

Trong khuôn khổ Hội nghị đã diễn ra Lễ cắt băng khánh thành Triển lãm Không gian Cao Bằng. Triển lãm cung cấp góc nhìn và thông tin tổng quan về mảnh đất Cao Bằng, về tiềm năng kinh tế – văn hóa – du lịch của tỉnh nhằm mở ra các cơ hội hợp tác và khai thác thị trường tiềm năng mới.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã ký Bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCHAM). Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng tiếp, làm việc với một số Đại sứ, cơ quan đại diện ngoại giao tại Hà Nội, hiệp hội doanh nghiệp và doanh nghiệp nước ngoài./.

Mạnh Hùng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực