Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô năm học 2018 - 2019, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, ngày 25/5 tại Trường Liên cấp Tuệ Đức - Thanh Hà huyện Thanh Oai, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội Thành phố phối hợp với Uỷ ban Nhân dân huyện Thanh Oai tổ chức chương trình Khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.

 

Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Khánh Bình trao tặng sân chơi thiếu nhi cho huyện Thanh Oai

Chương trình Khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 là hoạt động thường niên, ý nghĩa dành cho thiếu niên nhi đồng Thủ đô. Chương trình là dịp để tuyên truyền nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, xã hội và các cá nhân trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục và bảo đảm cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn và phát triển toàn diện.

Qua các nội dung thiết thực, Chương trình tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến các cấp, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh và toàn xã hội về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức sinh hoạt hè; tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi. Phát huy những mô hình hay, hiệu quả trong hoạt động hè của các năm trước, đồng thời đa dạng hình thức hoạt động cho phù hợp với từng đối tượng thiếu niên nhi đồng, đặc biệt tập trung cho các đối tượng trẻ em là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số.

Ngay sau lễ khai mạc, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội Thành phố trao tặng 01 sân chơi cho thiếu nhi huyện Thanh Oai với tổng trị giá 50 triệu đồng; Ban Tổ chức trao tặng học bổng cùng nhiều quà tặng cho 60 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. Bên cạnh đó, chương trình cũng diễn ra nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa như: Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”; Ngày hội “Khoa học kỹ thuật sáng tạo thiếu nhi Thủ đô” năm 2019; hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước, bạo lực, xâm hại trẻ em; tập huấn nghiệp vụ công tác Đội và kỹ năng tổ chức các hoạt động; tổ chức các hoạt động văn hoá, thể dục, thể thao gồm: Kéo co, nhảy bao bố, giao hữu bóng đá thiếu nhi, vẽ tranh và thuyết trình với chủ đề: Hành động của bạn – Tương lai của em”.

Các em nhỏ tham gia Ngày hội “Khoa học kỹ thuật sáng tạo thiếu nhi Thủ đô”

Với nội dung phong phú, hấp dẫn, chương trình đã thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia. Sau chương trình, các em sẽ được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong dịp hè nói riêng và trong cuộc sống hàng ngày nói chung như kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em.../.

Tường Vy