Hỗ trợ công dân Việt Nam bị thương trong vụ rò rỉ khí độc tại Jordan

Thứ sáu, 01/07/2022 17:38
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Theo Bí thư thứ nhất phụ trách bộ phận lãnh sự của Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia kiêm nhiệm Jordan Trần Minh Khôi, 7 thuyền viên bị thương đã được điều trị và theo dõi sức khỏe tại bệnh viện. Sức khỏe của họ đang dần hồi phục và hiện đã xuất viện về khách sạn ở Jordan để nghỉ dưỡng.
leftcenterrightdel
Hình ảnh về vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan ngày 27/6. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia kiêm nhiệm Jordan đang khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của Jordan, trong đó có Bộ Ngoại giao để đề nghị phía bạn phối hợp xử lý các vấn đề liên quan và hỗ trợ các công dân Việt Nam bị thương trong vụ rò rỉ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan ngày 27/6.

Bí thư thứ nhất phụ trách bộ phận lãnh sự của Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia kiêm nhiệm Jordan Trần Minh Khôi cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về một số nạn nhân là người Việt Nam, Đại sứ quán đã kịp thời báo cáo về Bộ Ngoại giao và thông tin tới các đơn vị liên quan ở trong nước để xác minh thông tin về 12 thuyền viên và thân nhân gia đình của họ. Đại sứ quán cũng đã trò chuyện trực tiếp, hỏi thăm và động viên 7 thuyền viên Việt Nam bị thương.

Đối với 5 thuyền viên Việt Nam tử vong, Đại sứ quán đã và đang hỗ trợ các thủ tục giấy tờ, phối hợp với phía bạn để đẩy nhanh việc cấp thị thực cho đại diện công ty Việt Nam có các thuyền viên trên sang Jordan làm các thủ tục hậu sự và hỗ trợ những người bị thương.

Theo Bí thư thứ nhất phụ trách bộ phận lãnh sự của Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia kiêm nhiệm Jordan Trần Minh Khôi, 7 thuyền viên bị thương đã được điều trị và theo dõi sức khỏe tại bệnh viện. Sức khỏe của họ đang dần hồi phục và hiện đã xuất viện về khách sạn ở Jordan để nghỉ dưỡng.

Đại sứ quán sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng của Jordan và hỗ trợ tối đa cho đại diện công ty lao động Việt Nam để xử lý vụ việc và triển khai các hoạt động bảo hộ công dân./.

Minh Anh
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực