Chiều 9/4, tại Bắc Ninh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV. Tham dự hội nghị có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

leftcenterrightdel
 Đại tướng Tô Lâm chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: TTXVN

Tại hội nghị, Phó Trưởng đoàn đại biểu tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thị Hằng thông tin tới các đại biểu, cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV; các báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri phản ánh trước, sau các Kỳ họp thứ 10, 11, Quốc hội khóa XIV và ý kiến trả lời ý kiến cử tri của các Bộ, ngành Trung ương. Theo đó, sau 12 ngày làm việc, Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016-2021, xây dựng pháp luật và công tác nhân sự.

Nhiệm kỳ 2016-2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, các cơ quan trong bộ máy nhà nước đã nỗ lực, đồng hành, phối hợp chặt chẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ, tạo ra những chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Qua đó, góp phần đóng góp to lớn vào thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước, củng cố, nâng cao niềm tin của cử tri, nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Tại hội nghị, cử tri tỉnh Bắc Ninh đánh giá cao kết quả của Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV và nhiệm kỳ 2016-2021 Quốc hội khóa XIV. Khẳng định tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, cử tri tỉnh Bắc Ninh cũng bày tỏ lo lắng trước tình hình dịch COVID-19, những khó khăn trong phát triển kinh tế, xã hội của đất nước…

Cử tri Đàm Tiến Sử, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh cho biết, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, gây khó khăn cho thị trường tiêu thụ sản phẩm, khiến hoạt động giáo dục và đào tạo gặp nhiều gián đoạn. Cử tri mong muốn lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm, sớm đưa đất nước phát triển trong trạng thái bình thường mới.

Cử tri Chu Văn Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết: Cử tri huyện Yên Phong luôn đồng tình, ủng hộ, tham gia tích cực vào công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí và công tác cán bộ của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ. Tuy nhiên, nhân dân huyện Yên Phong đang có nhiều băn khoăn trước tình hình giá đất trên cả nước tăng cao, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, xã hội, an ninh trật tự và trực tiếp là đời sống của người nghèo. Vì vậy, cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ tập trung chỉ đạo các giải pháp bình ổn giá đất, có chính sách hỗ trợ cho các gia đình nông dân có đất Nhà nước thu hồi.

leftcenterrightdel
Đại tướng Tô Lâm phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: TTXVN 

Phát biểu tại hội nghị, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá cao những kết quả Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV đã đạt được. Bộ trưởng nhấn mạnh, đây là kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV - một nhiệm kỳ đạt được nhiều thành công, trong đó có sự đóng góp tích cực của Đoàn đại biểu Quốc hội và cử tri tỉnh Bắc Ninh. Hoạt động của Đoàn đã phản ánh đầy đủ, kịp thời nguyện vọng, kiến nghị của cử tri Bắc Ninh đến Quốc hội; đồng thời triển khai đầy đủ các nghị quyết của Quốc hội, đưa Nghị quyết của Quốc hội vào cuộc sống nhân dân.

Vui mừng chứng kiến sự thay đổi tích cực của Bắc Ninh trong giai đoạn 5 năm qua 2016-2021, Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn chính quyền, cử tri Bắc Ninh tiếp tục đoàn kết, phấn đấu vượt qua khó khăn, tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, nhất là mục tiêu phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Ghi nhận thành tích hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh luôn trân trọng và đánh giá cao hoạt động của Đoàn. Sự phối hợp hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh với các cơ quan Trung ương và của tỉnh được thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, tạo điều kiện hỗ trợ, thúc đẩy xây dựng tỉnh Bắc Ninh phát triển toàn diện, năng động trên các lĩnh vực, trong đó có nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đứng trong nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước. Về các kiến nghị của cử tri, Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan ghi nhận và giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh và các ngành chức năng nghiên cứu, đề xuất giải quyết theo đúng thẩm quyền quy định.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch Quốc hội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ tưởng Bộ Công an trao Kỷ niệm chương hoạt động Quốc hội cho các đại biểu có thành tích xuất sắc trong hoạt động Quốc hội./.

Thái Hùng/TTXVN