Phòng, chống mua bán người luôn là một trong những nhiệm vụ ưu tiên của Việt Nam

Thứ bảy, 14/01/2023 13:49
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Khẳng định phòng, chống mua bán người luôn là một trong những nhiệm vụ ưu tiên của Việt Nam, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, khẳng định thời gian qua, công tác phòng, chống mua bán người đã đạt được những kết quả hết sức tích cực, nhất là trong lĩnh vực hoàn thiện chính sách pháp luật.
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ tiếp Tiến sĩ Kari Johnstone, Quyền Giám đốc Văn phòng theo dõi và chống mua bán người của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Chiều ngày 13/1, tại Hà Nội, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã tiếp Tiến sĩ Kari Johnstone, Quyền Giám đốc Văn phòng theo dõi và chống mua bán người (J/TIP) của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Minh Vũ hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Văn phòng J/TIP; cho rằng đây là dịp tạo cơ chế để hai bên trao đổi về tình hình, nỗ lực phòng, chống mua bán người của Việt Nam cũng như tăng cường hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực này.

Khẳng định phòng, chống mua bán người luôn là một trong những nhiệm vụ ưu tiên của Việt Nam, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Minh Vũ, khẳng định thời gian qua, công tác phòng, chống mua bán người đã đạt được những kết quả hết sức tích cực, nhất là trong lĩnh vực hoàn thiện chính sách pháp luật.

Việt Nam sẽ sửa đổi Luật Phòng, chống mua bán người trong thời gian tới và đưa các vấn đề có liên quan trong quá trình dự thảo Luật.

Thứ trưởng cũng đề nghị phía Hoa Kỳ có đánh giá khách quan, chính xác về những nỗ lực của Việt Nam trong phòng, chống mua bán người và đưa Việt Nam ra khỏi Báo cáo năm 2023 về tình hình mua bán người trên thế giới của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ.

Tiến sĩ Kari Johnstone cảm ơn Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Minh Vũ đã dành thời gian tiếp đoàn J/TIP trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 11-13/1; khẳng định Hoa Kỳ luôn coi trọng hợp tác với Việt Nam và sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành của Việt Nam trong phòng, chống mua bán người.

Bà Johnstone cũng hoan nghênh Bộ Ngoại giao đã công bố Hướng dẫn dành cho cán bộ cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về hỗ trợ công dân Việt Nam bị bạo lực trên cơ sở giới và bị mua bán; cho rằng đây là những nỗ lực quan trọng để tăng cường công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là những nạn nhân bị mua bán.

Đánh giá cao những nỗ lực và thông tin trao đổi của các cơ quan chức năng Việt Nam, Quyền Giám đốc Văn phòng J/TIP nhất trí với quan điểm cần đánh giá khách quan, chính xác về tình hình và nỗ lực của Việt Nam.

Buổi thảo luận bàn tròn giữa Văn phòng J/TIP với các cơ quan chức năng của Việt Nam.

Trước đó, cùng ngày, Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi thảo luận bàn tròn giữa Văn phòng J/TIP với các cơ quan chức năng của Việt Nam đến từ Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tư pháp, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao để trao đổi về nỗ lực phòng, chống mua bán người của Việt Nam.

Phía Hoa Kỳ đánh giá cao những cam kết và sự phối hợp liên ngành hết sức chặt chẽ của Việt Nam trong công tác phòng, chống mua bán người; khẳng định sẽ hợp tác tích cực với Việt Nam trong vấn đề này.

Minh Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực