Tâm thư chuộc lỗi của Cục Đăng kiểm Việt Nam gửi tới Đảng và Nhân dân

Thứ bảy, 18/03/2023 08:01
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) – Thay mặt lực lượng đăng kiểm Việt Nam, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cục Đăng kiểm Việt Nam – Lại Thái Phong viết tâm thư chuộc lỗi với Đảng, với nhân dân.
leftcenterrightdel
 Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cục Đăng kiểm Việt Nam – Lại Thái Phong thay mặt lực lượng đăng kiểm Việt Nam trình bày tâm thư chuộc lỗi trước Đảng và Nhân dân.

Tại Hội nghị tiếp tục quán triệt Kết luận số 21-KL/TW và Quy định số 37-QĐ/TW của Nghị quyết Trung ương lần thứ Tư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII do Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức tối 17/3, tại Hà Nội, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cục Đăng kiểm Việt Nam – Lại Thái Phong thay mặt lực lượng đăng kiểm Việt Nam trình bày tâm thư thể hiện tinh thần nhìn thẳng vào sự thật để sửa mình.

Dưới đây là toàn văn tâm thư:

Kính thưa các đồng chí, đồng nghiệp! Chúng ta đang sống giữa những ngày tháng 3 sục sôi, tháng 3 – Tháng thanh niên hành động, với tư cách là Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Đăng Kiểm Việt Nam, tôi xin gửi tới quý vị quyết tâm thư của những người làm đăng kiểm.

Thưa quý vị, như chúng ta đã biết, gần 5 tháng qua, toàn lực lượng đăng kiểm Việt Nam, đã và đang phải đối diện với một sự thật đầy sóng gió đó là toàn bộ hệ thống của lực lượng đăng kiểm rơi vào tình trạng: vi phạm pháp luật, đứt gãy, bế tắc. Đăng Kiểm Việt Nam thời gian qua đã làm mất niềm tin với Đảng, với nhân dân, hàng loạt những sai phạm trên diện rộng mang tính hệ thống, có tổ chức trong lực lượng đăng kiểm đã tạo nên một làn sóng phản ứng dữ dội từ dư luận. Những người làm đăng kiểm Việt Nam xin nhận lỗi trước Đảng, trước nhân dân. Việc hàng trăm đăng kiểm viên rơi vào vòng lao lý không còn là bài học đau xót đối với mỗi cán bộ, Đảng viên và người lao động tại Cục Đăng Kiểm mà còn là cái giá phải trả quá đắt đối với những ai không đủ bản lĩnh để vượt qua cám dỗ, không đủ nghị lực, ý chí để làm chủ bản thân, không đủ sự tỉnh táo để giữ danh dự của người làm đăng kiểm. Đây thực sự là nỗi đau cho toàn ngành.

Thưa quý vị, lực lượng đăng kiểm Việt Nam đã và đang tự soi, tự sửa.

Suốt 5 tháng qua, bất chấp sự thiếu hụt về nhân sự, sự đứt gãy trong hệ thống, sự hoang mang về tinh thần, lực lượng lực lượng đăng kiểm Việt Nam vẫn không ngừng nỗ lực biến những khó khăn trước mắt thành cơ hội và thách thức để vượt lên và khẳng định chính mình. Hơn bao giờ hết, chúng tôi thấm thía lời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Mục tiêu của công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là nhằm làm trong sạch Đảng và bộ máy nhà nước, để phát triển đất nước. Đây là cuộc đấu tranh chống "giặc nội xâm", không phải là cuộc đấu giữa các "phe cánh" hay "đấu đá nội bộ". Chính vì thế, bằng quyết tâm thư này, cán bộ, Đảng viên, người lao động Cục Đăng Kiểm Việt Nam xin quyết tâm:

1. Đổi mới hệ thống quản lý chất lượng kiểm định vì mục tiêu an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trên nguyên tắc phục vụ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp.

2. Siết chặt kỷ cương, nâng cao công tác phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh với các hành vi vi phạm, tiêu cực, tham nhũng trong lĩnh vực đăng kiểm.

3. Đẩy mạnh hội nhập quốc tế sâu rộng, cập nhật công nghệ mới về đăng kiểm. Tất cả vì mục tiêu phát triển để ổn định!

Hơn lúc nào hết, cán bộ Đảng viên, người lao động Cục Đăng Kiểm Việt Nam thấm thía lời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng:

“Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất!”

Tin, ảnh: KC

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực