Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dâng hương tại Hoàng thành Thăng Long

Thứ tư, 17/02/2021 14:30
(ĐCSVN) - Sáng 17/2 (tức mùng 6 Tết), trong không khí vui tươi của những ngày đầu năm mới Tân Sửu, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đến làm lễ dâng hương tưởng nhớ các bậc tiên đế, hiền tài có công với nước, trồng cây lưu niệm tại Khu di sản văn hóa thế giới Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội)...
leftcenterrightdel
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Trung ương, TP Hà Nội trồng cây tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long.

Tháp tùng Tổng Bi thư, Chủ tịch nước có các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố (TP) Hà Nội Vương Đình Huệ; Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh; lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước; các đồng chí trợ lý Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND, HĐND, một số sở, ban, ngành và quận Ba Đình.

Trong không gian linh thiêng của Hoàng thành Thăng Long, trời đất giao hòa, mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu đã thành kính dâng hương tưởng nhớ đức Thái tổ triều Lý - người đã định đô ở Thăng Long vào mùa thu năm 1010. Kể từ đó, Thăng Long và đất nước bước vào thời đại mới, các triều đại kế tiếp mở mang dựng xây bờ cõi, bồi đắp lịch sử văn hiến nghìn năm, lưu truyền đến thời đại Hồ Chí Minh quang vinh.

Các đồng chí lãnh đạo đã cẩn cáo trước anh linh các vị liệt tổ, liệt tông về những kết quả xây dựng và phát triển đất nước trong năm 2020. Mặc dù rất khó khăn, nhất là trước tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, nhưng Việt Nam vẫn đạt được những thành tựu quan trọng; đã tổ chức thành công đại hội Đảng bộ các cấp, đặc biệt tổ chức thành công trọn vẹn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; duy trì phát triển kinh tế - xã hội, là một trong 10 nước tăng trưởng kinh tế cao nhất thế giới, là một trong 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất thế giới.

leftcenterrightdel
Nguồn: VTV 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, lãnh đạo Trung ương và TP Hà Nội nguyện quyết tâm phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thăng Long – Hà Nội và những giá trị cao quý của dân tộc; hun đúc khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng lớn mạnh; xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại; dốc sức vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Sau lễ dâng hương, thực hiện chương trình Tết trồng cây đầu xuân năm mới, đồng chí Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Trung ương, TP Hà Nội đã trồng cây đa ở trước Đoan Môn.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã chúc Tết, tặng quà cho cán bộ, công nhân viên Ban Quản lý Di lịch Hoàng thành Thăng Long. Đồng thời đề nghị, các cán bộ, nhân viên khu di tích phải luôn nỗ lực hết mình để gìn giữ và phát triển các giá trị vô giá đó; giáo dục các thế hệ con cháu uống nước nhớ nguồn, gìn giữ những giá trị tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và của Thăng Long - Hà Nội; bảo tồn và phát huy những giá trị lịch sử văn hóa của khu di sản Hoàng thành Thăng Long, di sản văn hóa thế giới tại Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

leftcenterrightdel
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với cán bộ, nhân viên Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội. 

Thăm hỏi các cán bộ chủ chốt của Thủ đô, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, năm qua, Thủ đô đã có nhiều bước chuyển mình vượt bậc, có những thay đổi rõ rệt vì vậy trong năm mới, Hà Nội phải tiếp tục nỗ lực hơn để đạt kết quả vượt bậc so với những năm trước.

Thu Hà
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực