Trao 14 giải thưởng báo chí về đề tài Quốc hội và HĐND năm 2009

Thứ tư, 06/01/2010 20:40

Ngày 6.1, tại Hà Nội, Báo Đại biểu nhân dân đã tổ chức trao thưởng cho các tác phẩm báo chí về đề tài Quốc hội (QH) và Hội đồng nhân dân (HĐND) năm 2009; ra mắt Đảng bộ Báo Đại biểu nhân dân; tổng kết công tác năm 2009 và triển khai phương hướng, nhiệm vu năm 2010.

Các Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu, Huỳnh Ngọc Sơn; Chủ nhiệm VPQH Trần Đình Đàn cùng lãnh đạo nhiều cơ quan của Quốc hội đã tới dự. Trong số hàng trăm tác phẩm báo chí về đề tài QH và HĐND, Ban Tổ chức đã chọn và trao 14 giải thưởng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc. Đáng chú ý là các tác phẩm: “Chúng ta phải tồn tại và đi tới”, “Ý thức làm mới” của Hòa thượng Thích Chơn Thiện, ĐBQH Thừa Thiên - Huế; "Cảm hứng sáng tạo đến khi người đại biểu thấy cần lên tiếng”, “Nghệ thuật độc đáo của cảm xúc”của t ác giả Phạm Phương Thảo, ĐBQH thành phố Hồ Chí Minh; “Muốn hình ảnh QH trong công chúng sống động và minh bạch hơn phải có một chính sách thông tin công chúng mạch lạc hơn”, “Cử tri và đại biểu dân cử phải là máu thịt, là lẽ sống của nhau” của tác giả Bạch Long – Phạm Thúy (Hà Nội)...

Phát biểu trại lễ trao thưởng, Phó chủ tịch QH Uông Chu Lưu nhấn mạnh: Năm 2010 diễn ra nhiều sự kiện chính trị, văn hóa trọng đại của đất nước như kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội; Việt Nam đảm nhiệm chức Chủ tịch AIPA, Chủ tịch ASEAN...; mong muốn Báo ĐBND tập trung tuyên truyền, phản ánh đầy đủ các sự kiện nêu trên. Trên cơ sở bám sát nội dung các Nghị quyết của QH về phát triển kinh tế - xã hội, về Chương trình xây dựng pháp luật, Chương trình giám sát năm 2010 của QH, thông qua các tác phẩm báo chí, Báo ĐBND sẽ phản ánh và đề xuất, góp phần tích cực vào hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước.

Chủ nhiệm VPQH Trần Đình Đàn chúc mừng các phóng viên và cộng tác viên được trao tặng thưởng báo chí về đề tài QH và HĐND năm 2009; mong muốn đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và cộng tác viên sẽ tiếp tục cống hiến nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc về đề tài QH và HĐND, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ ngày càng cao của QH, các cơ quan của QH trong thời kỳ mới./.

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực