Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tiếp xúc cử tri tại Tây Ninh

Thứ ba, 02/07/2024 17:28
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Tại buổi tiếp xúc, cử tri ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cũng như hoạt động của Quốc hội tại kỳ họp thứ 7 vừa qua rất chuyên nghiệp, thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao của từng đại biểu, thể hiện được tâm tư nguyện vọng của cử tri tỉnh Tây Ninh gửi gắm đến đại biểu.
Các đại biểu chủ trì hội nghị 

Chiều 2/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh có buổi tiếp xúc cử tri là cán bộ, lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh; đại diện các tổ chức dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Tham gia buổi tiếp xúc có các đại biểu: Nguyễn Trọng Nghĩa - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Mạnh Tiến – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại Quốc hội; Phạm Hùng Thái- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hoàng Thị Thanh Thúy – Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; và đại biểu Huỳnh Thanh Phương, Trần Hữu Hậu

Tại buổi tiếp xúc, cử tri ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cũng như hoạt động của Quốc hội tại kỳ họp thứ 7 vừa qua rất chuyên nghiệp, thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao của từng đại biểu, thể hiện được tâm tư nguyện vọng của cử tri tỉnh nhà gửi gắm đến đại biểu. Các luật, nghị quyết thông qua tại kỳ họp rất thiết thực, phù hợp với thực tiễn, đời sống người dân.

Cử tri cũng bày tỏ, mong muốn kỳ họp tới, Quốc hội cần đưa lĩnh vực giáo dục ra nghị trường bàn thảo, vì hiện nay công tác giáo dục còn nhiều bất cập.

Cử tri phát biểu tại hội nghị 

Luật sư Nguyễn Thế Tân – Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Tây Ninh cho hay: “Hiện bây giờ giáo dục của chúng ta chưa đáp ứng được yêu cầu và đang gặp nhiều vấn đề. Chúng ta cải cách giáo dục liên tục và kể cả sách giáo khoa, kể cả những chương trình giảng dạy, nhưng đâu đó, thực tế vẫn còn mang tính hình thức. Tôi cũng mong rằng, Quốc hội sẽ có những cái sáng kiến nhiều hơn trong những kỳ họp tới, chúng ta sẽ đưa vấn đề này vào bàn luận nhiều hơn, chuyên sâu nhiều hơn, phải làm sao để mà đưa giáo dục đúng là quốc sách hàng đầu.”

Cử tri cũng quan tâm, kiến nghị về phát triển kinh tế xanh của các doanh nghiệp hiện nay trước thách thức biến đổi khí hậu ngày nhanh, khắc nghiệt; đòi hỏi các doanh nghiệp phải quan tâm, chuyển đổi sản xuất xanh, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Cử tri đề nghị Chính phủ, Nhà nước cần phải có những cơ chế, chính sách nhằm động viên, khuyến khích những doanh nghiệp chuyển đổi sản xuất xanh.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu kết luận hội nghị 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận những ý kiến đóng góp rất tâm huyết của cử tri.

 Tôi rất là tâm đắc với các ý kiến của cử tri về công tác giáo dục; không phải kỳ họp này Quốc hội không quan tâm đến lĩnh vực giáo dục, kỳ họp thứ 6 chúng ta đã chất vấn, giám sát cả chương trình sách giáo khoa. Đặc biệt ở đây tôi xin thông tin, Bộ Chính trị cũng đã có chủ trương rồi và sẽ ban hành kết luận để tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29, một Đề án tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện công tác giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng”, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cũng cho biết, trong thời gian qua Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, có nhiều nghị quyết xây dựng, phát triển về văn hóa, con người Việt Nam. Mục tiêu nhằm khơi dạy lòng yêu nước, ý chí sức mạnh văn hóa, con người Việt Nam, lấy con người là trung tâm, vừa là mục tiêu, vừa là động lực, vừa là nguồn lực thúc đẩy phát triển đất nước đến năm 2045./.

Nhật Quang

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực