Chiều 23/2 tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm và chúc mừng lãnh đạo Bộ Y tế, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021). Cùng đoàn đến thăm và chúc mừng còn có đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đại diện các đơn vị của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đảng và Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới lãnh đạo Bộ Y tế cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động ngành Y tế.

leftcenterrightdel
 Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương gửi tới những người thầy thuốc của nhân dân lời chúc mừng tốt đẹp nhất cùng tình cảm thân thiết, quý trọng, sự biết ơn sâu sắc, chân thành nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. (Ảnh: ĐT)

Chia sẻ với các cán bộ ngành Y tế, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, năm 2020 là năm có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là sự ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh COVID-19, nhưng các cán bộ, thầy thuốc ngành Y tế đã luôn nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng, chống đại dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

“Bộ Y tế với vai trò là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã tham mưu cho Đảng, Chính phủ triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, góp phần quan trọng vào thành công của Việt Nam trong công cuộc phòng chống dịch, được cộng đồng quốc tế đánh giá là quốc gia thành công nhất trong phòng chống dịch COVID–19.

Nhiều tấm gương là bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế đã làm việc tận tụy, trách nhiệm, không ngại hiểm nguy, vất vả, xung phong đến tuyến đấu chống dịch là hành động đẹp, đầy tính nhân văn lan tỏa trong xã hội góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước”- Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương xúc động bày tỏ.

leftcenterrightdel
Nguồn: VTV 

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cống hiến to lớn của ngành Y tế và gửi tới những người thầy thuốc của Nhân dân lời chúc mừng tốt đẹp nhất cùng tình cảm thân thiết, quý trọng, sự biết ơn sâu sắc, chân thành nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

“Dự báo đại dịch COVID-19 chưa thể sớm kết thúc và tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai diễn biến ngày càng phức tạp. Tuy nhiên, tôi tin tưởng, với tinh thần trách nhiệm của toàn ngành Y tế cùng với sự chung sức của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh COVID-19, vượt qua mọi khó khăn, thách thức và đưa đất nước ta phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong năm 2021 và những năm tiếp theo”- Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nêu rõ.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị ngành Y tế tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả các quan điểm cơ bản, nhiệm vụ và giải pháp mà Đảng và Nhà nước đã đề ra cho lĩnh vực Y tế. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt và đồng bộ các mặt công tác của ngành, đặc biệt là nâng cao năng lực của hệ thống y tế dự phòng để ứng phó với các tình huống khẩn cấp và sự cố y tế công cộng, bảo đảm an ninh y tế, an toàn thực phẩm, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh.

leftcenterrightdel
 Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu động viên các cán bộ ngành y tế tại Bộ Y tế. (Ảnh: ĐT)

Đặc biệt, trong phòng chống dịch COVID-19, cần tiếp tục nêu cao trách nhiệm là cơ quan thường trực, chủ động phối hợp với các Bộ, ngành liên quan để tổ chức, triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch; nghiên cứu các biện pháp phòng, chống dịch mới trong tình hình mới; khẩn trương nhập khẩu vắc xin, đồng thời ưu tiên nghiên cứu, phát triển vắc xin phòng dịch COVID-19 ở trong nước để hướng tới việc tiêm chủng toàn dân, chú trọng công tác giải mã và dự báo các chủng virus mới…

Để tiếp nối những thành tích đã đạt được trong 66 năm học tập và làm theo lời dạy của Bác đối với cán bộ, nhân viên Ngành Y tế, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương mong rằng, cán bộ, nhân viên toàn ngành Y tế tiếp tục phát huy truyền thống, phấn đấu vươn lên lập nhiều thành tích mới, cùng với toàn Đảng , toàn quân và toàn dân hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong thời kỳ mới.

Phát biểu đáp từ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thay mặt toàn ngành y tế gửi lời cảm ơn đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã dành sự quan tâm đầu tiên cho các cán bộ ngành y nhân dịp ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết: Có thể nói rằng trong 75 năm ra đời và phát triển của ngành, ngành y tế cùng với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong 5 năm qua với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng, của Chính phủ, ngành đã gặt hái nhiều thành tựu trong công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

“Đặc biệt, trong năm 2020, một lần nữa ngành y tế đã thể hiện được bản lĩnh, trí tuệ cũng như tinh thần quyết tâm của ngành cùng với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, chúng ta đã chiến thắng đối với đại dịch COVID-19. Và cho đến thời điểm ngày hôm nay, chúng tôi tự tin rằng trong một thời gian ngắn nữa chúng tôi sẽ chiến thắng đợt dịch thứ 3 của cuộc chiến chống đại dịch COVID-19”- Bộ trưởng chia sẻ.

Theo Bộ trưởng, ngành y tế xác định chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trước mắt và lâu dài đúng như quan điểm chỉ đạo của Bộ Chính trị. Bên cạnh đó, thời gian qua ngành y tế đã đạt kết quả trên nhiều lĩnh vực khác.

Khẳng định ngành y tế nhận thức sâu sắc về vai trò và trách nhiệm của ngành trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, thay mặt Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thanh bày tỏ: Ngành y tế sẽ quyết tâm và sẽ làm một cách tốt nhất để kiểm soát dịch COVID-19.

Về vấn đề vắc xin phòng COVID-19, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, ngành y tế đã có kế hoạch báo cáo với Chính phủ để đảm bảo mọi người dân Việt Nam có thể tiếp cận vắc xin sớm nhất và tăng độ bao phủ của vắc xin để đưa cuộc sống trở lại bình thường...

Chiều cùng ngày, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm và chúc mừng các lãnh đạo, bác sỹ, cán bộ của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.

leftcenterrightdel
 Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm và chúc mừng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương nhân ngày 27/2. (Ảnh: ĐT)

Nhấn mạnh vai trò của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương trong việc tư vấn, chăm sóc sức khoẻ ban đầu, phòng bệnh và nâng cao sức khoẻ cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, trong những thành tựu đạt được của ngành y tế Việt Nam thì có sự đóng góp không nhỏ của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương qua các thời kỳ.

“Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng đội ngũ cán bộ. Ngành y tế nước nhà dù chưa phải là nước tiên tiến hiện đại hàng đầu thế giới nhưng vẫn luôn có những giải pháp phù hợp với thực tiễn của Việt Nam trong tình hình mới”, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh…/.

Đỗ Thoa