leftcenterrightdel
Trong ngày 30/7/2021, nhiều hộ nghèo trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã nhận được quà từ MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã. 

Để kịp thời hỗ trợ những hộ nghèo gặp khó khăn do dịch COVID-19, được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, từ ngày 30/7/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã bắt đầu triển khai hỗ trợ tới 100% các gia đình thuộc diện hộ nghèo (trừ những hộ được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định số 3642 của UBND Thành phố Hà Nội).

Hiện, trên địa bàn 15 quận, huyện, thị xã của thành phố còn 3180 hộ nghèo, mỗi hộ sẽ nhận được 1 suất quà là nhu yếu phẩm trị giá 1 triệu đồng, bao gồm: gạo, đường, mì chính, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm...

Để việc triển khai hỗ trợ được kịp thời, trên 3,18 tỷ đồng trích từ quỹ phòng, chống dịch COVID-19 sẽ được chuyển về MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn để triển khai mua và trao tới các hộ nghèo.

Ngay trong chiều ngày 30/7/2021, nhiều quận, huyện, thị xã đã khẩn trương triển khai và trao tới tận tay các hộ nghèo.

Nhận được những phần quà là nhu yếu phẩm thiết yếu từ cán bộ MTTQ trong những ngày Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người nghèo đã không giấu được sự xúc động trước sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo TP Hà Nội.

Với phương châm “Không để hộ nghèo nào bị thiếu đói do ảnh hưởng của dịch COVID-19”, thời gian tới MTTQ các cấp của TP Hà Nội sẽ tiếp tục rà soát để kịp thời hỗ trợ những hộ nghèo và phối hợp với các tổ chức thành viên, các nhóm từ thiện và các nhà hảo tâm hỗ trợ những đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 26/7/2021, thông qua Hội Người mù và Hội Người Khuyết tật TP Hà Nội, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã trao tặng 200 suất quà trị giá 250 triệu đồng tới 200 người khuyết tật gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19./.

Tin, ảnh: Nam Khánh