leftcenterrightdel
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông kiểm tra chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Sóc Sơn. (Ảnh: Trọng Tùng)

Sau khi trực tiếp đi kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Sóc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông nhận định, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội và cả nước hiện còn rất phức tạp. Vì vậy, huyện Sóc Sơn cần tiếp tục phát huy kết quả thời gian qua để thực hiện giám sát chặt, ngăn ngừa mọi nguy cơ lây lan của dịch COVID-19 trên địa bàn.

Nhấn mạnh nhiệm vụ hiện nay và trong những ngày sắp tới, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông đề nghị huyện Sóc Sơn tiếp tục tập trung quyết liệt các giải pháp kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn, coi đây là nhiệm vụ trên hết nhằm sớm ổn định tình hình, khôi phục lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang tạm thời bị ngưng trệ.

Trước những nguy cơ không thể chủ quan từ hoạt động sản xuất tại các khu công nghiệp, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông đề nghị huyện Sóc Sơn tiếp tục giám sát chặt chẽ hoạt động của các doanh nghiệp được phép trong các khu công nghiệp, chế xuất. Cùng với việc yêu cầu các đơn vị xây dựng phương án cụ thể để thực hiện nhiệm vụ kép, huyện cần thường xuyên kiểm tra, giám sát để xử lý kịp thời các tình huống dịch có thể phát sinh...

Để hạn chế và từng bước kiểm soát dịch bệnh, Phó Chủ tịch Nguyễn Trọng Đông yêu cầu huyện Sóc Sơn tập trung xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch và Chỉ thị số 17/CT-UBND, coi đây là cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Huyện Sóc Sơn chỉ đạo các tổ giám sát, các xã, thị trấn tăng cường công tác này, kiên quyết không nể nang, nương nhẹ để tạo sức răn đe và nâng cao nhận thức cộng đồng đối với công tác chống dịch.

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Hồ Việt Hùng cho biết, ngay sau khi TP ban hành Chỉ thị số 17/CT-UBND, huyện đã chỉ đạo tăng cường vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị.

Huyện Sóc Sơn đã phối hợp với Công an TP Hà Nội duy trì 5 chốt kiểm soát dịch và 4 chốt kiểm soát dịch của huyện tại các tỉnh giáp ranh, thành lập 5 tổ cơ động tuần tra, kiểm soát tình hình và việc chấp hành các quy định tại Chỉ thị số 17/CT-UBND của TP.

UBND huyện chỉ đạo các đơn vị chức năng xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, từ ngày 24/7 đến nay, huyện đã xử phạt tổng số 91 trường hợp, thu nộp ngân sách số tiền gần 175 triệu đồng.

Ghi nhận những ngày qua cho thấy trên địa bàn huyện Sóc Sơn, các tầng lớp nhân dân thực hiện khá nghiêm túc Chỉ thị số 17/CT-UBND của TP. 1.620 cơ sở dịch vụ, cửa hàng không thiết yếu đã tạm dừng hoạt động. 277 công trình xây dựng dân dụng cũng tạm thời ngừng thi công. 33 tụ điểm chợ cóc được giải toả để hạn chế đông người…/.

Trọng Tùng - Phạm Cường