leftcenterrightdel
Đồng chí Đồng Đức Giang – Phó Giám đốc Trung tâm thanh toán – Phó Ban chỉ đạo chương tình phát triển thanh niên Agribank tham gia hiến máu 

Ngày hội Hiến máu nhân đạo đã thu hút gần 300 bạn đoàn viên thanh niên, cán bộ nhân viên Agribank tại khu vực Hà Nội tham gia. Ghi nhận tinh thần nhiệt huyết của cán bộ tham gia hiến máu, đồng chí Nguyễn Thị Phượng – Phó Tổng Giám đốc Agribank chia sẻ: "Tôi xin chân thành cảm ơn sự nhiệt tình hợp tác của Ban lãnh đạo học viện quân y 103 đã cử các cán bộ, y bác sĩ đến tham gia và tiếp nhận máu ngày hôm nay. Xin biểu dương tinh thần của các đồng chí cán bộ, đoàn viên thanh niên Agribank hôm nay đã đến hiến máu. Tôi tin tưởng rằng chương trình hiến máu tình nguyện Agribank giọt hồng tuổi trẻ sẻ chia yêu thương năm 2020, chúng ta quyết tâm chung lòng, chung sức, cùng thổi ngọn lửa tinh thần tình nguyện, ngọn lửa của lòng nhân ái, ngọn lửa của tình yêu thương đồng bào. Chúng tôi cũng đồng lòng lan truyền ngọn lửa tinh thần thiện nguyện không chỉ dừng lại ở Hà Nội, mà trải dài xuyên suốt toàn hệ thống tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, chủ động tham gia các phong trào tình nguyện hiến máu".

Nhận biết được các bệnh viện lớn trên cả nước luôn trong tình trạng thiếu máu để phục vụ các ca cấp cứu và truyền máu, từ năm 2018, trong khuôn khổ chương trình Hiến máu tình nguyện thường niên, Agribank đã phối hợp với Bệnh viên quân y 103 tổ chức ngày hội hiến máu. Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp. Người nhận máu không chỉ nhận sự sống mà còn nhận được cả sự sẻ chia, tình cảm, sự quan tâm của toàn xã hội nói chung và người cho máu nói riêng. Những giọt máu quý giá và ấm áp tình người hôm nay đã đem lại sự sống và hạnh phúc cho nhiều người, nhiều gia đình và cho xã hội.

Ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khoẻ cho chính người hiến máu. Khoa học đã chứng minh việc hiến máu theo hướng dẫn của bác sỹ có lợi cho sức khỏe, nếu một người hiến tặng không quá 1/10 lượng máu trong cơ thể thì không ảnh hưởng gì đến lượng máu tuần hoàn trong cơ thể vì ngay lúc đó, máu dự trữ sẽ được đưa ra lưu thông trong tuần hoàn máu. Khi tham gia hiến máu, máu của chúng ta được đổi mới hằng ngày, tủy xương của chúng ta sản sinh lượng máu mới, các cơ quan sinh máu sẽ được kích thích và quá trình sinh tạo máu sẽ hoạt động với tốc độ gấp 8-10 lần so với bình thường. Khi Hiến máu nhiều lần giảm nguy cơ ứ đọng sắt và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, rất có lợi đối với người có quá nhiều hồng cầu, sắt và lượng máu đặc. Hiến máu là cách tự kiểm tra và giám sát sức khoẻ của mình.

Điều đáng quý trong hoạt động hiến máu của các bạn đoàn viên thanh niên, cán bộ nhân viên Agribank đó là luôn duy trì được số lượng người tham gia các đợt vận động hiến máu thường niên. Ngày hội hiến máu còn có sự tham gia của nhiều lãnh đạo, các cấp, các cán bộ của Agribank ở nhiều lứa tuổi khác nhau đã trở thành tấm gương cho các bạn thanh niên noi theo, sống tích cực hơn và hăng hái nhiệt tình hưởng ứng các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, hiến máu cứu người, những tinh thần nhân đạo, đầy tình người. Sự tham gia hiến máu tích cực của các bạn đoàn viên thanh niên Agribank đã thể hiện giá trị cốt lõi của Agribank nơi mà trong đó các thành viên luôn phấn đấu hoàn thiện mình trong công việc và trong cuộc sống, có trách nhiệm thực hiện văn hóa, đạo đức của Agribank.

Hơn 500 cán bộ nhân viên Agribank tham gia hiến máu tình nguyện tương đương với gần 300 đơn vị máu được gửi đến ngân hàng máu quốc gia thực sự là món quà thiết thực dành cho bệnh nhân đang cần máu, trao niềm hy vọng, mang đến những tia nắng ấm áp và nối dài thêm những niềm vui của người bệnh. Không chỉ chuyên nghiệp, đam mê trong công việc, những cán bộ ngân hàng Agribank còn hào hứng, nhiệt tình tham gia các hoạt động cộng đồng, sẻ chia vì xã hội.  Điều này thể hiện tinh thần đoàn kết của đoàn viên thanh niên, cán bộ Agribank đã xây dựng trong chặng đường phát triển hơn 30 năm qua.

leftcenterrightdel
Ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều đoàn viên thanh niên, cán bộ nhân viên Agribank đến tham gia hiến máu. 

 

leftcenterrightdel
Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Trưởng ban Định chế tài chính Agribank tham gia ngày hội Hiến máu nhân đạo 
leftcenterrightdel
Đoàn viên thanh niên là lực lượng chủ chốt trong các hoạt động hiến máu tình nguyện. 
leftcenterrightdel
Hằng năm, Đoàn thanh niên Agribank đều có đông đảo các đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo. 
Nhóm PV