Thị trường chứng khoán lấy lại đà tăng nhờ nhóm cổ phiếu ngân hàng

Thứ tư, 03/07/2024 08:56
(ĐCSVN) - Trong phiên giao dịch ngày 02/07, đà tăng của nhóm cổ phiếu tỷ trọng lớn nhất là ngân hàng đã thúc đẩy toàn thị trường tăng mạnh về điểm số mặc dù thanh khoản còn ở mức thấp.
Thị trường chứng khoán lấy lại đà tăng nhờ nhóm cổ phiếu ngân hàng 

Chốt phiên giao dịch, VN-Index bật tăng 15,23 điểm tương đương 1,21% lên gần 1270 điểm. Theo đó, trong nhóm VN30 có 26 trong 30 mã đóng cửa trong sắc xanh. Trong nhóm cổ phiếu ngân hàng có đà tăng thì mã HDB có mức tăng mạnh nhất ở mức 4,3%. Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ có phần hoạt động mạnh hơn so với cuối phiên sáng, trong đó ngoài HTL giữ giá trần thì cổ phiếu ngành thép SMC tăng 6,9%.

Kết thúc phiên, sàn HNX-Index có 101 mã tăng và 60 mã giảm, qua đó HNX-Index tăng 2,24 điểm tương đương 0,94% lên 240,8 điểm, tổng khối lượng khớp lệnh đạt hơn 40 triệu đơn vị, giá trị 779,1 tỷ đồng, giao dịch thỏa thuận có thêm 9,5 triệu đơn vị giá trị 284,1 tỷ đồng. Trước bối cảnh khởi sắc của phiên tăng điểm này thì giao dịch khối ngoại lại là điểm trừ khi bán ròng trên toàn thị trường, xác lập phiên xả hàng thứ 18 liên tiếp.

Các thông tin thị trường được cập nhật hàng tuần từ Thứ 2 đến Thứ 6 trong chương trình “Nhịp đập thị trường” phát sóng trên kênh VTC1 

Cũng trong ngày 02/07, Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã phối hợp với Báo Lao Động tổ chức Hội thảo “Tạo động lực nâng hạng thị trường chứng khoán”.

Tại hội thảo, các chuyên gia đều cho rằng nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là tín hiệu quan trọng đối với cộng đồng quốc tế, cho thấy Việt Nam đang trên đà phát triển thành một nền kinh tế thị trường theo đúng bản chất. Hiện nay, thị trường chứng khoán Việt Nam đang được hai tổ chức quốc tế uy tín trên thế giới xếp vào thị trường cận biên. Trong đó có tổ chức xếp hạng Việt Nam vào danh sách chờ nâng hạng lên thị trường mới nổi, nhờ vào việc cải thiện khả năng chuyển nhượng.

Theo đó, Việt Nam đã đạt 7/9 chỉ tiêu của thị trường mới nổi. Việc nâng hạng thị trường chứng khoán thành công sẽ góp phần nâng cao uy tín, hình ảnh của doanh nghiệp Việt Nam, thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài, tăng thanh khoản cho các cổ phiếu, qua đó sẽ lan tỏa sự tích cực đến các lĩnh vực của nền kinh tế. Việc nâng hạng thị trường không chỉ là mục tiêu cần thực hiện mà còn là động lực để các doanh nghiệp niêm yết, nhà đầu tư tham gia thị trường chung tay xây dựng một thị trường hấp dẫn đối với khối đầu tư ngoại.

Các thông tin thị trường được cập nhật hàng tuần từ Thứ 2 đến Thứ 6 trong Chương trình “Nhịp đập thị trường” phát sóng trên kênh VTC1. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) hân hạnh đồng hành cùng chương trình./.

CTV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực