TP Hồ Chí Minh Gần 2 000 cán bộ, chiến sỹ tham gia phun khử khuẩn phòng, chống dịch

TP. Hồ Chí Minh: Gần 2.000 cán bộ, chiến sỹ tham gia phun khử khuẩn phòng, chống dịch

(ĐCSVN) – Đợt cao điểm phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 có quy mô lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong thời gian 7 ngày, chính thức bắt đầu từ sáng 23/7.
2 780 tình nguyện viên Thủ đô hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia
2.780 tình nguyện viên Thủ đô hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia
(ĐCSVN) - Với phương châm “Chống dịch toàn diện- Tiếp sức mùa thi an toàn”, 2.780 tình nguyện viên Thủ đô đã ra quân hỗ trợ 103.000 thí sinh và người...
Vải thiều Thanh Hà Ngọt lành bay xa
Vải thiều Thanh Hà: Ngọt lành bay xa
(ĐCSVN) - Vải thiều Thanh Hà có vị ngọt ngon đặc trưng, trở thành đặc sản nức tiếng của tỉnh Hải Dương được người tiêu dùng trong nước và thế giới...
TP Hồ Chí Minh rực rỡ cờ hoa chào đón ngày hội lớn
TP. Hồ Chí Minh rực rỡ cờ hoa chào đón ngày hội lớn
(ĐCSVN) - Hòa chung không khí cả nước chào đón Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, những ngày này,...
Quảng Ngãi Chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ
Quảng Ngãi: Chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

(ĐCSVN) - Nhờ chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên cũng như mức độ hoàn thành công việc ở các chi, đảng bộ của tỉnh Quảng Ngãi được nâng cao, phát huy được vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở.

Bánh khảo dẻo thơm Tây Bắc
Bánh khảo dẻo thơm Tây Bắc

(ĐCSVN) - Những ngày se se lạnh của mùa thu, đồng bào Tày Tây Bắc lựa gạo nếp ngon, xay thành bột để làm nên những mẻ bánh khảo dẻo thơm.

Bắc Kạn Tăng cường công tác xây dựng Đảng
Bắc Kạn: Tăng cường công tác xây dựng Đảng

(ĐCSVN) – Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Bắc Kạn đề nghị trong thời gian tới các địa phương, sở, ban, ngành căn cứ vào chức năng nhiệm vụ, thẩm quyền chủ động giải quyết, tháo gỡ khó khăn; đồng thời tranh thủ dịch Covid-19 được kiểm soát, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2021.

Tây Ninh Tỷ lệ tổ chức Đảng và đảng viên bị thi hành kỷ luật giảm
Tây Ninh: Tỷ lệ tổ chức Đảng và đảng viên bị thi hành kỷ luật giảm

(ĐCSVN) – Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tây Ninh, 9 tháng qua, số tổ chức Đảng bị thi hành kỷ luật là 1 tổ chức, giảm 50% so với cùng kỳ năm 2020; tổng số đảng viên bị thi hành kỷ luật là 68 đảng viên, giảm 7 đảng viên so với cùng kỳ năm 2020, trong đó cấp ủy viên các cấp là 17 người.

Bến Tre có hơn 1 000 cán bộ lãnh đạo kiêm nhiệm
Bến Tre có hơn 1.000 cán bộ lãnh đạo kiêm nhiệm

(ĐCSVN) – Ngày 23/9/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết việc thực hiện các mô hình kiêm nhiệm theo Kết luận số 34 ngày 7/8/2018 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 02 ngày 12/4/2016 của Tỉnh ủy khóa X. Qua 2 năm thực hiện, toàn tỉnh có 1.017 trường hợp thực hiện kiêm nhiệm và nhất thể hóa.

Triển khai toàn diện và mạnh mẽ hơn công tác người Việt Nam ở nước ngoài
Triển khai toàn diện và mạnh mẽ hơn công tác người Việt Nam ở nước ngoài

(ĐCSVN) - Để thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, thời gian tới, công tác người Việt Nam ở nước ngoài cần tiếp tục được triển khai toàn diện và mạnh mẽ hơn, qua đó phát huy nguồn lực to lớn, tinh thần yêu nước của đồng bào ta ở nước ngoài hướng về quê hương, đất nước.

Chung tay hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch
Chung tay hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch

(ĐCSVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các địa phương.

2 406 công trình, phần việc “Thanh niên làm theo lời Bác” của tuổi trẻ Thủ đô
2.406 công trình, phần việc “Thanh niên làm theo lời Bác” của tuổi trẻ Thủ đô

(ĐCSVN) - Cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Thủ đô bằng những hành động, việc làm cụ thể đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Nhiều công trình, phần việc thanh niên, nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong “học và làm theo Bác” được thực hiện đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trên các mặt của đời sống xã hội.

Cho ý kiến về dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
Cho ý kiến về dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

(ĐCSVN) - Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng cho biết, Chương trình hành động của Ban Chấp hành Trung ương Hội có những điểm đột phá và điểm mới trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, trong đó, tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các đoàn thể chính trị - xã hội, xã hội nghề nghiệp để xây dựng, củng cố, nâng cao mối quan hệ liên minh công nhân- nông dân- trí thức.

Tránh tư tưởng dễ làm, khó bỏ, ngại tiếp cận cái mới trong triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng
Tránh tư tưởng dễ làm, khó bỏ, ngại tiếp cận cái mới trong triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

(ĐCSVN) - Đoàn các cấp khi bắt tay vào triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và triển khai Chương trình hành động của Đoàn phải thảo luận, nghiên cứu kỹ lưỡng đưa ra chương trình hành động thực sự phù hợp với địa phương, đơn vị và nhu cầu, nguyện vọng của thanh thiếu nhi, tránh tư tưởng dễ làm, khó bỏ, ngại tiếp cận cái mới.

Giải quyết thỏa đáng những nguyện vọng của cử tri
Giải quyết thỏa đáng những nguyện vọng của cử tri

(ĐCSVN) – Tại buổi tiếp xúc, các ứng cử viên đều nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình đối với quê hương, cố gắng hết sức mình phục vụ cho nhân dân, sát dân, gần dân, lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của nhân dân, giải quyết thỏa đáng những nguyện vọng của cử tri, đáp lại sự kỳ vọng, tín nhiệm, tin tưởng của nhân dân với ứng cử viên.

Học Bác, để phục vụ nhân dân tốt hơn
Học Bác, để phục vụ nhân dân tốt hơn

(ĐCSVN) – Chủ động, sáng tạo, trách nhiệm trong học và làm theo Bác, thời gian qua, tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hòa Bình đã luôn bám sát địa bàn, tích cực thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao; xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Hà Nam Kiểm soát nghiêm ngặt khu vực phong tỏa
Hà Nam: Kiểm soát nghiêm ngặt khu vực phong tỏa

(ĐCSVN) - Chiều 29/4, có mặt tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân (Hà Nam), chúng tôi ghi nhận khu vực phong tỏa được kiểm soát nghiêm ngặt bởi 5 chốt kiểm soát, hoạt động 24/24 giờ với phương châm ‘nội bất xuất, ngoại bất nhập”! ​

Tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phùng Chí Kiên
Tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phùng Chí Kiên

(ĐCSVN) - Kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phùng Chí Kiên là dịp để chúng ta ôn lại cuộc đời, sự nghiệp và tôn vinh công lao, cống hiến to lớn của Đồng chí đối với cách mạng Việt Nam; qua đó giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, cổ vũ, động viên các tầng lớp Nhân dân học tập, noi theo, góp phần thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

Tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động để đưa nghị quyết vào cuộc sống
Tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động để đưa nghị quyết vào cuộc sống

(ĐCSVN) - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị các đơn vị cụ thể hóa, xây dựng chương trình công tác, kế hoạch thực hiện 10 Chương trình công tác của Thành ủy, phù hợp với tình hình thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp
Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

(ĐCSVN) - Thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giúp các tầng lớp nhân dân, nhất là cử tri cả nước hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cử tri, tạo sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức thành công cuộc bầu cử, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Đợt sinh hoạt chính trị trọng tâm năm 2021 của các cấp Công đoàn Hà Nội
Đợt sinh hoạt chính trị trọng tâm năm 2021 của các cấp Công đoàn Hà Nội

(ĐCSVN) - Việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội với 10 chương trình hành động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021 của các cấp Công đoàn Thủ đô.

Học và làm theo Bác Chuyển biến cơ bản, tạo sức lan tỏa tới các tổ chức đảng
Học và làm theo Bác: Chuyển biến cơ bản, tạo sức lan tỏa tới các tổ chức đảng

(ĐCSVN) - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đánh giá cao Đảng bộ Khối các cơ quan TP đã rất nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, với điểm nhấn là đã khắc phục được hạn chế của nhiệm kỳ trước bởi có chuyển biến cơ bản, tạo lan tỏa rộng tới tất cả tổ chức cơ sở đảng, đạt kết quả rõ nét trong khối chính quyền.

Cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ, đưa Nghị quyết vào cuộc sống
Cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ, đưa Nghị quyết vào cuộc sống

(ĐCSVN) - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Đan Phượng bám sát 10 chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII vừa ban hành để rà soát điều chỉnh các chỉ tiêu, nhiệm vụ của huyện cho phù hợp với thực tiễn.

Hà Nội Tuyên truyền nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, 10 chương trình công tác của Thành ủy
Hà Nội: Tuyên truyền nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, 10 chương trình công tác của Thành ủy

(ĐCSVN) - Thành ủy Hà Nội yêu cầu toàn thể cán bộ, đảng viên đều có trách nhiệm nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và 10 chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII; bên cạnh đó tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân về các văn kiện nêu trên.