Ước mơ giản dị của thủ khoa trường luật

Ước mơ giản dị của thủ khoa trường luật

Sinh ra ở tỉnh miền núi Hà Giang, chứng kiến nhiều người dân vi phạm luật pháp mà không hề biết, từ đó, Lưu Thủy Tiên mong muốn học luật để có thể hỗ trợ, tuyên truyền pháp luật cho người dân.
Đảng viên trẻ giàu khát vọng cống hiến
Đảng viên trẻ giàu khát vọng cống hiến
(ĐCSVN) - “Lấy khó khăn làm động lực phấn đấu, nỗ lực vươn lên với khát vọng cống hiến, hoàn thiện để trở thành người xứng đáng với việc mình được...
Tiếp tục giữ vững và phát huy sức trẻ, lòng nhiệt huyết
Tiếp tục giữ vững và phát huy sức trẻ, lòng nhiệt huyết
Hai “hạt giống đỏ” của Đảng là Nguyễn Tấn Tài (học sinh lớp 12A8) và Mai Tấn Tài (học sinh lớp 12D9) của trường THPT Marie Curie vừa được đứng vào...
Thầy thuốc trẻ một lòng bám dân, bám bản
Thầy thuốc trẻ một lòng "bám dân, bám bản"
(ĐCSVN) - Ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, điều tôi mong mỏi nhất là nhận được sự hỗ trợ chuyên môn thường xuyên ở tuyến trên để những cán bộ y tế tuyến...
Tấm gương tuổi trẻ đầy nhiệt huyết
Tấm gương tuổi trẻ đầy nhiệt huyết

Với lợi thế tuổi trẻ, nhiều thanh, thiếu niên Việt Nam đã và đang học và làm theo lời Bác dạy, ghi dấu những thành tích trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Đảng viên trẻ Trần Văn Long, giảng viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc là một người như thế.

Gương đảng viên trẻ có nhiều đóng góp cho phong trào sinh viên
Gương đảng viên trẻ có nhiều đóng góp cho phong trào sinh viên

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Ninh Bình, Phùng An Như được biết đến là một người cán bộ lớp, cán bộ đoàn nhiệt huyết, năng động và chăm chỉ. Trong các hoạt động thanh niên xung kích, cũng như trong học tập, An Như luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Nhà trường đánh giá cao, được bạn bè thầy cô yêu mến.

Trung úy bé hạt tiêu với thành tích khủng
Trung úy "bé hạt tiêu" với thành tích khủng

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, thành tích học tập ấn tượng và tinh thần nhiệt huyết, Trung úy Nguyễn Nhật Linh (sinh năm 1999) - cán bộ Đội Điều tra tổng hợp, Công an thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã xuất sắc trở thành một trong 20 "Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu" năm 2021.

Xứng danh Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân
Xứng danh "Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân"

(ĐCSVN) - Thượng úy Nguyễn Tiến Duy, Trưởng ngành Hàng hải Tàu 016 - Quang Trung, Lữ đoàn 162 (Vùng 4 Hải quân) được tập thể đơn vị biết đến là một sĩ quan trẻ ham học hỏi, cầu tiến bộ và giàu tinh thần trách nhiệm…

Góp sức trẻ dựng xây, bảo vệ biên cương
Góp sức trẻ dựng xây, bảo vệ biên cương

(ĐCSVN) - Trách nhiệm, nhiệt tình, dũng cảm, đó là cảm nhận của nhiều người khi tiếp xúc với Trung úy Lương Văn Lợi, Đội trưởng Đội Phòng, chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Keng Đu (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An).

Cống hiến hết mình vì sức khỏe Nhân dân
Cống hiến hết mình vì sức khỏe Nhân dân

(ĐCSVN) – “"Mỗi thanh niên hãy sống những ngày đẹp nhất, hãy bắt tay vào những công việc bình thường hàng ngày nhưng có ích cho đời” - câu nói của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh khiến tôi rất ấn tượng. Câu nói này đã theo tôi từ khi còn tham gia công tác Đoàn thời sinh viên cho đến hiện tại. Châm ngôn đó không chỉ định hướng bản thân tôi mà mỗi ngày tôi đều ngẫm về đó để sống và làm việc tốt hơn”.

Thạc sỹ, bác sỹ Huỳnh Phương Nguyệt Anh Tuổi trẻ là nỗ lực và cống hiến
Thạc sỹ, bác sỹ Huỳnh Phương Nguyệt Anh: Tuổi trẻ là nỗ lực và cống hiến

​(ĐCSVN) - Với vai trò là một bác sĩ điều trị, một nhân viên y tế và là Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, thành viên Hội thầy thuốc trẻ TP Hồ Chí Minh, thạc sỹ, bác sỹ Huỳnh Phương Nguyệt Anh luôn không ngừng cố gắng và cống hiến hết sức trẻ của mình. Dù ở bất kì vị trí nào, Nguyệt Anh là người tiên phong, xung kích, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm được giao.

Người đảng viên trẻ làm kinh tế giỏi
Người đảng viên trẻ làm kinh tế giỏi

(ĐCSVN) - Người dân ở xã Hương Bình, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) không chỉ biết đến anh Lê Văn Thành là Bí thư chi bộ trẻ tuổi, năng động, nhiệt tình trong công việc mà còn là người tiên phong, gương mẫu trong phát triển kinh tế, góp phần tăng thu nhập cho gia đình, giải quyết việc làm, hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân phát triển kinh tế nông nghiệp.

Gặp gỡ nữ thủ khoa xuất sắc hiện thực hoá mơ ước của mình
Gặp gỡ nữ thủ khoa xuất sắc hiện thực hoá mơ ước của mình

(ĐCSVN) - Là một trong số 90 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021, Trần Ngọc Thảo, sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã ghi dấu ấn với mọi người không chỉ bởi ngoại hình xinh đẹp mà còn là sự năng nổ nhiệt tình trong hoạt động Đoàn và nghiên cứu khoa học.

Đảng viên Ngô Hoàng Chinh Giáo viên tâm huyết, vững chuyên môn
Đảng viên Ngô Hoàng Chinh: Giáo viên tâm huyết, vững chuyên môn

Vốn yêu nghề dạy học từ khi còn ngồi ghế nhà trường, thầy Ngô Hoàng Chinh (sinh năm 1991) đã không ngừng nỗ lực chinh phục ước mơ đứng trên bục giảng, trở thành một trong những giáo viên giỏi tiêu biểu của Trường THCS Lý Chính Thắng 1, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh.

Mong học sinh có thêm niềm vui khi tới lớp, tới trường
Mong học sinh có thêm niềm vui khi tới lớp, tới trường

(ĐCSVN) - Vượt quãng đường cách nhà 150 cây số để tới trường, ước mong của thầy Lò Văn Hơn chẳng có gì hơn là mong cộng đồng xã hội, các tổ chức thiện nguyện đem đến nhiều phần quà cho các em học sinh và người dân xã vùng sâu, vùng xa, làm vơi đi những khó khăn thường ngày để học trò của thầy có thêm niềm vui khi tới lớp, tới trường.

Đảng viên trẻ người Mường với khát vọng vươn lên
Đảng viên trẻ người Mường với khát vọng vươn lên

(ĐCSVN) - Là người con của dân tộc Mường quê hương Hòa Bình, đảng viên trẻ Bùi Khánh Cường, Tiểu đoàn 4, Trường Sĩ quan Chính trị luôn nuôi trong mình ngọn lửa nhiệt huyết, khát khao chinh phục những đỉnh cao trí tuệ để không phụ sự kỳ vọng từ mọi người.

Giải thưởng “15 tháng 10” dành cho cây sáng kiến
Giải thưởng “15 tháng 10” dành cho "cây sáng kiến"

(ĐCSVN) - Nói đến Trần Văn Hiếu, Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng là nói đến "cây sáng kiến" với rất nhiều những mô hình đoàn kết, tập hợp thanh thiếu niên tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng.

Phải sống có trách nhiệm với 4 lời tuyên thệ đã hứa
Phải sống có trách nhiệm với 4 lời tuyên thệ đã hứa

(ĐCSVN) - Là đảng viên trẻ được kết nạp trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với Nguyễn Thị Hương Giang, đó là vinh dự lớn lao khi bước sang tuổi 18.

Nữ đảng viên trẻ tiêu biểu của Nghĩa Đàn
Nữ đảng viên trẻ tiêu biểu của Nghĩa Đàn

Trong chương trình tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu của Tỉnh đoàn Nghệ An, đồng chí Nguyễn Thị Thanh được vinh dự là một trong 13 đảng viên trẻ tiêu biểu được vinh danh.

Đại úy Bùi Thanh Lâm - Thử thách để trưởng thành
Đại úy Bùi Thanh Lâm - Thử thách để trưởng thành

(ĐCSVN) - 19 năm quân ngũ là quãng thời gian trải nghiệm đầy thú vị đối với Đại úy Bùi Thanh Lâm, Trợ lý Thanh niên, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Đồng Tháp. Trên nhiều cương vị, có lúc là cán bộ chính trị, có lúc là cán bộ quân sự, ở lĩnh vực nào Bùi Thanh Lâm cũng luôn khẳng định được vai trò, vị trí của mình bởi sự nhạy bén cùng tư duy sáng tạo trong công việc.

Nay H’Uyên - nữ Chủ tịch Mặt trận nói dân tin, làm dân theo
Nay H’Uyên - nữ Chủ tịch Mặt trận nói dân tin, làm dân theo

(ĐCSVN) - “Không có niềm vui nào lớn hơn là làm được việc tốt cho dân, chỉ mong bà con Jrai quê mình ngày càng có cuộc sống no đủ…” - đó là lời bộc bạch chân thành của Nay H’Uyên - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Chư Băh, thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai), một đảng viên trẻ có nhiều đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới, chăm lo cuộc sống người dân.

Đảng viên trẻ nêu gương học và làm theo Bác
Đảng viên trẻ nêu gương học và làm theo Bác

Nâng cao ý thức trách nhiệm trong mỗi việc làm là hành động thiết thực của nhiều cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo Bác. Từ sự nêu gương đó đã góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ ở cơ sở.

Đảng viên trẻ tiêu biểu, say mê học tập và nghiên cứu khoa học
Đảng viên trẻ tiêu biểu, say mê học tập và nghiên cứu khoa học

(ĐCSVN) - Tích cực, chủ động, say mê và sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học, luôn đoàn kết, gần gũi giúp đỡ đồng chí, đồng đội - đó là những đặc điểm dễ nhận thấy ở Hạ sĩ Nguyễn Thế Hiển, học viên Đại đội 12, Tiểu đoàn 4, Trường Sĩ quan Chính trị.

Tình nguyện sẻ chia những giọt máu hồng
Tình nguyện sẻ chia những giọt máu hồng

(ĐCSVN) – Thời gian qua, phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn Hà Tĩnh đã có sự phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia. Từ đây, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình với hàng chục lần hiến máu, họ không chỉ tích cực tham gia sẻ chia những giọt máu hồng mà qua đó còn vận động mọi người cùng hưởng ứng việc làm cao đẹp này.

Tự hào khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện
Tự hào khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện

(ĐCSVN) - "Luôn tự hào khoác trên mình màu áo xanh thanh niên Việt Nam, sẵn sàng đương đầu với khó khăn, gian khổ noi gương thế hệ cha anh, xứng đáng là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh!" - Nguyễn Duy Bắc, Bí thư Đoàn xã Vĩnh Quỳnh đã bày tỏ như vậy khi đang cùng các tình nguyện viên đội tình nguyện viên phòng chống dịch COVID-19 cách ly tập trung tại khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp.

Bí thư Đoàn xã tận tụy, nhiều sáng kiến
Bí thư Đoàn xã tận tụy, nhiều sáng kiến

(ĐCSVN) – Đến xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, tìm gặp anh Nguyễn Sỹ Thanh - Bí thư Đoàn xã, dường như người dân nào cũng biết, bởi anh là một cán bộ Đoàn gương mẫu, nhiệt huyết, luôn tận tụy với công việc.

Bí thư Đoàn gương mẫu học và làm theo Bác
Bí thư Đoàn gương mẫu học và làm theo Bác

(ĐCSVN) – Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, nhiều năm qua, với vai trò của người đảng viên, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực TP HCM Huỳnh Tấn Khương đã luôn thể hiện sự tận tâm, năng động, sáng tạo trong công việc, triển khai tổ chức thực hiện thành công nhiều công trình thanh niên, gắn với nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị.

Nguyễn Thị Phương-Nữ đảng viên trẻ đặc biệt
Nguyễn Thị Phương-Nữ đảng viên trẻ "đặc biệt"

(ĐCSVN) - Liên tục đạt kết quả cao trong suốt 12 năm học tập, được các cấp, các ngành khen thưởng; vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi còn ngồi trên ghế nhà trường… Điều "đặc biệt" ở đảng viên trẻ Nguyễn Thị Phương, học sinh lớp 12B6, Trường THPT Kim Sơn B năm học 2020-2021 chính là nghị lực phi thường khi cô học trò nhỏ bé chỉ nặng có 26 kg và cao 110 cm.

Học Bác để hoàn thiện mình hơn
Học Bác để hoàn thiện mình hơn

(ĐCSVN) - Đó là lời chia sẻ mộc mạc của đồng chí Thượng úy Đỗ Xuân Điềm, Trợ lý công tác quần chúng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Điện Biên. Thượng úy Đỗ Xuân Điềm được biết đến là một tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác, sẵn sàng vượt qua khó khăn, gian khổ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Người phụ nữ Jrai có đôi “Bàn tay vàng”
Người phụ nữ Jrai có đôi “Bàn tay vàng”

(ĐCSVN) – Không chỉ là người phụ nữ có đôi “Bàn tay vàng” trong thu hoạch mủ cao su, Chi hội trưởng Rơ Lan H'Blơn luôn trăn trở làm sao để nghĩ ra phương pháp mới, hướng đi phù hợp, giúp chị em thoát khỏi đói, nghèo, làm giàu chính đáng trên quê hương biên giới của mình.

Tiếp nối ngọn lửa “Ba sẵn sàng”, nữ tiến sĩ nguyện lan toả những giá trị sống tới thanh niên
Tiếp nối ngọn lửa “Ba sẵn sàng”, nữ tiến sĩ nguyện lan toả những giá trị sống tới thanh niên

(ĐCSVN) - Là một trong năm cá nhân tiêu biểu vừa được Thành đoàn Hà Nội biểu dương vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Hà Nội Đinh Minh Hằng cũng là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2019, 2020 với nhiều sáng tạo, cống hiến trong công việc.

Bí thư Đoàn xã dốc sức vì việc chung
Bí thư Đoàn xã dốc sức vì việc chung

(ĐCSVN) - Ngoài những công việc thường nhật về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở xã, đảng viên, Bí thư Đoàn xã Đinh Công Lượng luôn trăn trở suy nghĩ tìm cách kết nối, vận động mọi nguồn lực để giúp đỡ những hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã xóa nhà tạm cũng như tích cực hoạt động trong xây dựng nông thôn mới.