11 tác giả đoạt giải Liên hoan ảnh nghệ thuật “Hà Nội - Miền di sản”

Thứ tư, 12/06/2024 17:35
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Ban Tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội năm 2024 đã quyết định trao 11 giải thưởng cho các tác giả. Trong đó có 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 3 huy chương đồng và 5 trao giải khuyến khích.

Ngày 12/6, Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ XI năm 2024 với chủ đề “Hà Nội - Miền di sản” đã khai mạc tại Phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, quận Hoàn Kiếm).

Liên hoan khu vực Hà Nội là hoạt động thường niên do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức. Đây là dịp tổng kết và đánh giá các thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của đội ngũ nhiếp ảnh Thủ đô, giới thiệu đến công chúng các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật mới, chất lượng.

Huy chương Vàng được trao cho bộ ảnh "Trải nghiệm du lịch đêm Văn Miếu - Quốc Tử Giám" của tác giả Nguyễn Thị Bích Hường 

Với chủ đề “Hà Nội - Miền di sản”, Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ XI năm 2024 đã nhận được 914 tác phẩm, gồm 832 ảnh đơn và 82 bộ ảnh, của 138 tác giả ở khu vực Hà Nội. Hội đồng giám khảo đã thảo luận trực tiếp và chọn ra 68 tác phẩm, gồm 6 ảnh bộ và 62 ảnh đơn, của 45 tác giả để triển lãm và vào vòng xét giải.

Ban Tổ chức đã quyết định trao 11 giải thưởng cho các tác giả. Trong đó, Huy chương Vàng thuộc về tác phẩm “Trải nghiệm du lịch đêm Văn Miếu - Quốc Tử Giám” của tác giả Nguyễn Thị Bích Hường. Hai Huy chương Bạc thuộc về tác phẩm “Hồ Gươm xanh” của tác giả Trần Thị Song Hà và “Tour trải nghiệm “Ngọc Sơn - Đêm huyền bí” của tác giả Trần Thu Hà. Ngoài ra, còn có 3 Huy chương Đồng và 5 tác phẩm được trao giải Khuyến khích.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam Hồ Sỹ Minh, các tác phẩm đạt giải thưởng đều mang hơi thở cuộc sống hiện thực, thể hiện Thủ đô trên đường hội nhập và phát triển; sự ra đời và phát triển các không gian văn hóa mới của Hà Nội vẫn bảo tồn và phát huy các giá trị di sản một cách bền vững. Các tác phẩm nhiếp ảnh (ảnh đơn và ảnh bộ) đã tập trung phản ánh về di sản văn hóa được UNESCO công nhận và ghi danh (di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, di sản văn hóa và thiên nhiên, di sản tư liệu) của Thủ đô Hà Nội. Đồng thời, phản ánh các giá trị truyền thống, lịch sử, tiềm năng và cơ hội phát triển du lịch của các quận, huyện của Thủ đô Hà Nội, góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và phát triển du lịch trong thời kỳ hội nhập.

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ XI năm 2024 diễn ra đến hết ngày 21/6./.

H.Lê

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực