33 tác phẩm đoạt Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Thứ hai, 03/10/2022 05:41
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Nhiều tác phẩm báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V được chuẩn bị công phu, bám sát thực tiễn, phản ánh đúng, trúng và kịp thời các vấn đề trong phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội.

Tối 2/10, tại Hoàng thành Thăng Long, Thành ủy Hà Nội tổ chức Lễ trao Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V - năm 2022.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập báo Nhân Dân; Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo các bộ ngành Trung ương và Hà Nội.

leftcenterrightdel
Đồng chí Lại Xuân Môn và Nguyễn Thị Tuyến trao giải A cho các tác giả.

Ban Tổ chức cho biết, năm 2022 là năm thứ hai triển khai thực hiên Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ TP Hà Nội; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025; Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030; Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”. Đây cũng là năm đầu tiên Hà Nội triển khai thực hiên Nghị quyết số 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Nhằm tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của báo chí, nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội ban hành Kế hoạch số 88-KH/TU tổ chức Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V - năm 2022.

Sau một năm tổ chức thực hiện, Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V - năm 2022 tiếp tục thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo phóng viên và các cơ quan báo chí. Cụ thể, Ban tổ chức Giải đã tiếp nhận 265 tác phẩm của 40 đơn vị, cơ quan báo chí; trong đó có 96 tác phẩm báo in, 113 tác phẩm báo điện tử, 17 tác phẩm phát thanh, 39 tác phẩm truyền hình.

leftcenterrightdel
Đồng chí Lê Quốc Minh và Nguyễn Văn Phong trao Giải đồng hạng xuất sắc cho Trung tâm Truyền hình Thông tấn và Báo Kinh tế & Đô thị.

Theo đánh giá của Hội đồng chấm Giải, năm nay, các tác phẩm báo chí dự thi có nội dung và hình thức thể hiện phong phú, đa dạng, chất lượng đồng đều hơn. Nhiều tác phẩm báo chí được chuẩn bị công phu, bám sát thực tiễn, phản ánh đúng, trúng và kịp thời các vấn đề trong phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội.

Với tinh thần khách quan, công tâm và trách nhiệm cao, Hội đồng chấm Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V - năm 2022 đã thống nhất bình chọn được 02 cơ quan báo chí đồng hạng xuất sắc và 33 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao Giải. Trong đó, có 03 Giải A; 05 Giải B; 10 Giải C; 15 Giải Khuyến khích. Hai cơ quan báo chí đồng hạng xuất sắc là Báo Kinh tế Đô thị, Trung tâm truyền hình Thông tấn. 3 giải A được trao cho các tác phẩm: “Không gian văn hoá vỉa hè đi về đâu" của Thanh Loan-Quang Tấn (Báo Kinh tế & Đô thị); loạt bài 5 kỳ “Số hóa để di sản hồi sinh và khơi dòng lịch sử” của nhóm tác giả Vân Quế - Trần Quân -Tuấn Dũng (Chuyên đề An ninh Thủ đô); tác phẩm "Bữa cơm 1K cho các bệnh nhi" của VTV digital.

Ban Tổ chức cho biết, những kết quả đạt được thể hiện tình yêu và tinh thần lao động nghiêm túc, sáng tạo, trách nhiệm của người làm báo đối với Thủ đô Hà Nội. Sự kiện hôm nay cũng nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp của các phóng viên, nhà báo, cơ quan báo chí trong hoạt động tuyên truyền về phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Lễ trao Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V - năm 2022 là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thiết thực kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022)./.

H.Thanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực