Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024

Thứ tư, 12/06/2024 23:00
(ĐCSVN) - Với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển", Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, diễn ra từ ngày 7 - 12/6, quy tụ gần 30 đoàn nghệ thuật đến từ Cộng hòa Pháp, Vương quốc Bỉ, Tây Ban Nha, Canada, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam với hàng chục chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc của nhiều vùng văn hóa các nước trên thế giới.

Tối 12/6,  tại Điện Kiến Trung - Đại nội Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Chương trình nghệ thuật bế mạc khép lại Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 chủ đề “Về Huế Festival” được dàn dựng công phu với 10 tiết mục đặc sắc, kết hợp bắn pháo hoa nghệ thuật. Các tiết mục hài hòa giữa truyền thống và hiện đại cùng ứng dụng công nghệ 3D Mapping mang đến bữa tiệc nghệ thuật hấp dẫn.

 UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Chương trình nghệ thuật bế mạc khép lại Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 chủ đề “Về Huế Festival”.

Với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển", Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 diễn ra từ ngày 7 - 12/6, quy tụ gần 30 đoàn nghệ thuật đến từ Cộng hòa Pháp, Vương quốc Bỉ, Tây Ban Nha, Canada, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam với hàng chục chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc của nhiều vùng văn hóa các nước trên thế giới.

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi Lễ.

Festival Huế 2024 tiếp tục khẳng định và quyết tâm xây dựng Huế thành thành phố Festival đặc trưng, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của Việt Nam.

 Các tiết mục hài hòa giữa truyền thống và hiện đại cùng ứng dụng công nghệ 3D Mapping mang đến bữa tiệc nghệ thuật hấp dẫn.

Theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, từ ngày 7 - 12/6, số du khách đến Thừa Thiên Huế ước đạt 101.000 lượt, doanh thu từ dịch vụ du lịch ước đạt 159 tỉ đồng. Khách lưu trú ước đạt 49.000 lượt (trong đó có gần 9.310 khách quốc tế), công suất phòng khách sạn bình quân đạt 70%. Vào các ngày 7, 8, và 11, 12/6, nhiều khách sạn ở trung tâm thành phố Huế đạt công suất 80 - 90%.

Chương trình nghệ thuật thu hút đông đảo du khách đến thưởng thức.

Phát biểu tại đêm bế mạc, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế - chia sẻ: “Chương trình nghệ thuật đêm nay với chủ đề "Về Huế Festival" là sự kiện khép lại Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 để chúng ta bắt đầu cho chuỗi các sự kiện nghệ thuật trong lễ hội mùa thu và mùa đông, thể hiện tinh thần xuyên suốt và liên tục của Festival Huế 2024. Đây cũng là lời cảm ơn dành cho những người bạn gần xa đã đến với mảnh đất Cố đô để cùng nhau hòa mình trong những khoảnh khắc trọn vẹn không khí Tuần lễ Festival”.

 Chương trình nghệ thuật là lời cảm ơn dành cho những người bạn gần xa đã đến với mảnh đất Cố đô để cùng nhau hòa mình trong những khoảnh khắc trọn vẹn không khí Tuần lễ Festival.
Tin, ảnh: Hoàng Oanh - Đình Hoàng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực