Đoàn lãnh đạo Thành phố dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên Tượng đài
Chủ tịch Hồ Chí Minh (quận 1)

Đoàn đại biểu do đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP. Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh (quận 4) và Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (quận 1).

Cùng tham dự có các đồng chí: Huỳnh Đảm, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Hồ Chí Minh;  Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hồ Chí Minh; cùng lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện trên địa bàn Thành phố.

Trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ Người, vị lãnh tụ thiên tài, người thầy của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam đã dành trọn cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập dân tộc để nhân dân được hưởng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Tiếp nối truyền thống đó, lãnh đạo và nhân dân TP. Hồ Chí Minh nguyện cống hiến năng lực, trí tuệ và nhiệt huyết của mình để xây dựng Thành phố ngày càng phát triển, có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Ngay sau đó, Đoàn đại biểu đã tới dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng (quận 1).

*Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Hồ Chí Minh cũng dẫn đầu Đoàn đại biểu viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Hồ Chí Minh (Đồi không tên, quận 9); thắp hương viếng phần mộ các liệt sĩ và Mẹ Việt Nam Anh hùng an nghỉ tại nghĩa trang.

Cùng tham dự có đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP. Hồ Chí Minh và lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện.

Sau đó, đoàn đã đến dâng hương, đặt vòng hoa viếng tại Nghĩa trang Thành phố (quận Thủ Đức).

Đây là hoạt động truyền thống của lãnh đạo và nhân dân Thành phố nhằm tri ân công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ - những người đã hy sinh anh dũng vì độc lập, tự do của Tổ quốc; tri ân những cống hiến to lớn cho Thành phố của các thế hệ lãnh đạo Thành phố, các bậc lão thành cách mạng đã yên nghỉ./.

VL