Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả Hội nghị Trung ương 3 khóa XIII

Thứ năm, 15/07/2021 19:49
(ĐCSVN)- Trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên các cấp và đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở cần tập trung tuyên truyền những nội dung được Ban Chấp hành Trung ương đưa ra xem xét, quyết định tại Hội nghị Trung ương 3 khóa XIII; một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ trong việc tiếp tục kiên trì thực hiện mục tiêu kép...

Ngày 15/7, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương tháng 7/2021 tại 457 điểm cầu trong cả nước. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy chủ trì hội nghị tại điểm cầu Trung ương.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Phan Xuân Thủy định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới (Ảnh: KD)

Tại hội nghị, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại Trung ương Lê Hải Bình cũng thông báo nhanh đến các đại biểu Kết quả Hội nghị lần thứ 3, Ban Chấp hành Trung ương, khóa XIII. 

Tại Hội nghị, các báo cáo viên cũng được Ban Đối ngoại Trung ương thông tin chuyên đề: “Tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước 6 tháng đầu năm; dự báo tình hình thế giới và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của công tác đối ngoại trong 6 tháng cuối năm 2021”.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước được triển khai đồng bộ, kịp thời, linh hoạt, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, từng bước cụ thể hóa và đưa đường lối đối ngoại Đại hội XIII đi vào cuộc sống cũng như triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo cấp cao khóa mới, chủ động tích cực thúc đẩy hợp tác quốc tế...

leftcenterrightdel
Đồng chí Lê Hải Bình thông báo nhanh đến các đại biểu kết quả Hội nghị lần thứ 3, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (Ảnh: TTXVN) 

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên các cấp và đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở cần tập trung nhấn mạnh những nội dung được Ban Chấp hành Trung ương đưa ra xem xét, quyết định tại Hội nghị Trung ương 3. Đây là những vấn đề có ý nghĩa rất quan trọng, là một bước cụ thể hóa sớm và kịp thời để tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. 

Trong tuyên truyền Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, đồng chí Phan Xuân Thủy yêu cầu đội ngũ báo cáo viên cần khẳng định đây là chủ trương mang đậm tính nhân văn, thể hiện rõ nét sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 đang được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đánh giá cao và đồng tình ủng hộ.

Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên các cấp và đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở tuyên truyền cần khẳng định sự lựa chọn đúng đắn, sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ trong việc tiếp tục kiên trì thực hiện mục tiêu kép: vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngay từ khi dịch bệnh mới xuất hiện ở nước ta, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan đã bám các diễn biến của tình hình; lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời, đúng đắn, toàn diện, hiệu quả, phù hợp; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của người dân, doanh nghiệp thực hiện “mục tiêu kép”, vừa chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội. Việt Nam quyết tâm thực hiện Chiến lược vaccine, tập trung vào 3 hướng chính: Triển khai cam kết mà Việt Nam đã ký với các đối tác 150 triệu liều vaccine để cung cấp cho 70% dân số (đủ để miễn dịch cộng đồng); Tiếp tục vận động các đối tác song phương và các tổ chức quốc tế cung cấp nguồn vaccine cho Việt Nam; Thúc đẩy hợp tác chuyển giao công nghệ và sản xuất vaccine trong nước để phục vụ cho việc sản xuất lâu dài.

Ngoài ra, trong thời gian tới, báo cáo viên các tỉnh thành cần tiếp tục tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng: 74 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021); 130 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Tần (8/1891 - 8/2021); 100 năm Ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (08/8/1921 – 08/8/2021); 91 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930-1/82021).../.

 

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực