Gameshow “Chữ V diệu kỳ”: Tôn vinh vẻ đẹp Việt

Thứ tư, 22/06/2022 19:53
(ĐCSVN)- Gameshow “Chữ V diệu kỳ” phát sóng vào “khung giờ vàng” 20h30 tối thứ Sáu hàng tuần trên VTV3. Đây là chương trình truyền hình giải trí thú vị, hấp dẫn, tôn vinh những vẻ đẹp của Việt Nam thông qua góc nhìn của bạn bè quốc tế.

leftcenterrightdel
 MC Trần Ngọc cùng khán giả tập nhảy và thể hiện hình ảnh chữ V

“Chữ V diệu kỳ” mang tính giải trí về khám phá đất nước và văn hóa các vùng miền với nội dung xuyên suốt của chương trình là “Cảm nhận Việt Nam bằng mọi giác quan”. Những câu hỏi, thử thách về một Việt Nam quen mà lạ với những du khách nước ngoài và thậm chí với cả những người Việt Nam.

Mỗi số phát sóng là cuộc thi tài của 3 đội chơi, mỗi đội gồm một đội trưởng là người nước ngoài sống, làm việc tại Việt Nam và một người nổi tiếng Việt Nam. Họ là những người yêu thích du lịch, trẻ trung, năng động, hài hước. Những người chơi sẽ mang đến một không khí thoải mái, vui tươi, giàu năng lượng như cách mà chúng ta hào hứng khởi hành một chuyến du lịch. Những phần tranh luận giữa hai người chơi để đưa ra đáp án đúng sẽ thể hiện những góc nhìn khác nhau của “Tây và Ta” về đất nước chúng ta.

Khán giả khi theo dõi chương trình “chữ V diệu kỳ” như đang tham gia một hành trình du lịch Việt Nam. Tên các vòng thi cũng giống như cách mà những du khách trải nghiệm khi đến một vùng đất mới, đó là: Nhận biết, Khám phá, Giải mã và vòng Thách thức dành cho đội chiến thắng.

Các vị khách mời tham gia phần chơi sẽ biểu diễn với đôi giày trượt patin trên sân khấu mặt LED sàn hình chữ V như cách mà những du khách đặt chân đến những vùng đất mới, sẽ mang lại không khí vui tươi, trẻ trung, năng động, giàu năng lượng.

leftcenterrightdel
 Chương trình có sự tham dự của diễn viên Lan Phương

Người chơi sẽ được “nghe”, “nhìn”, “chạm”, “ngửi”, “nếm” thực sự cùng những đạo cụ, món ăn, nhân vật đặc biệt… ngay tại sân khấu chương trình. Những phần kết hợp văn hoá “Tây – Ta” vô cùng thú vị cũng sẽ được diễn ra mang đến những cảm xúc đặc biệt cho người xem.

Những người chơi là người nước ngoài sẽ thể hiện những góc nhìn khác lạ về đất nước chúng ta. Họ có thể là những người giỏi Tiếng Việt, nhưng cũng có những người chưa thực sự nghe hiểu tiếng Việt tốt, nhưng cái cách mà họ cố gắng nói tiếng Việt, sẽ thể hiện tình yêu mà họ giành cho đất nước chúng ta.

Những nét văn hoá độc lạ của Việt Nam, những điểm du lịch được thế giới công nhận sẽ được thể hiện qua những thử thách độc đáo, hài hước, mang đến những cảm xúc tò mò, bất ngờ, niềm vui và niềm tự hào cho khán giả truyền hình.

Format “Chữ V diệu kỳ” do VTV3 sáng tạo hoàn toàn với hình tượng “chữ V” mang lại nhiều liên tưởng thú vị. Chữ V viết tắt cho Việt Nam, cho Vui vẻ, cho những chuyến Vi vu, cũng là hình ngón tay xin chào thể hiện sự thân thiện, cũng là biểu tượng của chiến thắng (Victory)… Những người làm chương trình mong muốn khán giả sẽ có những giờ phút thư giãn bên gia đình vào mỗi tối thứ Sáu, có thể ôn lại những kỷ niệm, hay cùng người thân lên kế hoạch cho những hành trình sắp tới, thêm yêu những chuyến đi và tự hào đất nước mình.

"Chữ V diệu kỳ" sẽ lên sóng vào 20h30 tối thứ Sáu hằng tuần trên VTV3 từ ngày 1/7/2022./.

Tin, ảnh: TT
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực