leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa (Ảnh: Theo Bộ VHTTDL)

UBND tỉnh Hà Giang đề nghị các sở, ngành, đơn vị, địa phương và người dân không chủ quan, lơ là; thực hiện nghiêm túc tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Tạm dừng ngay các hoạt động lễ hội, khai trương, các sự kiện tập trung đông người trên địa bàn toàn tỉnh,  trong đó có lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2021; đại hội thể dục thể thao...cho đến khi có văn bản chỉ đạo tiếp theo. Đơn vị địa phương, cá nhân nào chủ trì tổ chức không chấp hành, vi phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Đối với cán bộ công chức, viên chức và nhân dân khi đi du lịch, thăm thân vào các vùng Miền Nam, Tây Nguyên... di chuyển bằng đường hàng không, đường bộ, đường sắt khi về địa phương phải khai báo y tế bắt buộc theo quy định (như chuyến bay, xe, tàu, nơi đi/đến..),

Ban Quản lý di tích, bảo tảng, người đứng đầu các thiết chế văn hóa, thể thao, đơn vị kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch (đặc biệt đối với các địa điểm thuộc khu vực Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn) xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án đảm bảo an ninh, an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho nhân dân và du khách tham gia hoạt động trên; chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh trong các hoạt động văn hóa thể thao và du lịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân và du khách; chỉ đạo các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ VHTTDL tại Công văn số 4159/BVHTTDL TCDL ngày 9.11.2020 để kết nối với hệ thống an toàn Covid-19 quốc gia.

UBND tỉnh Hà Giang yêu cầu cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh thường xuyên nắm thông tin, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch. Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, cán bộ, đảng viên trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức, người dân hạn chế đi lại trong dịp nghỉ lễ 30.4; tiến hành khai báo y tế bắt buộc đối với những người đi về từ các tỉnh miền Trung, miền Nam; thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K; rà soát công tác tiêm phòng; các cơ quan thông tấn, báo chí, thông tin tuyên truyền đẩy mạnh truyền thông phòng, chống dịch Covid-19.

HP (T.H)